Thực hư Messi và ĐT Argentina bị tước chức vô địch World Cup 2022, điều thảm họa khi 1 ngôi sao nữa dính doping

21/10/2023 19:30 GMT+7 | Bóng đá 24h

Lionel Messi cùng các đồng đội tại ĐT Argentina sẽ có nguy cơ mất chức vô địch World Cup 2022 nếu có thêm một ngôi sao nữa trong đội dính doping.

Thực hư Messi và ĐT Argentina bị tước chức vô địch World Cup 2022

Đồng đội của siêu sao Lionel Messi, Papu Gomez mới đây đã nhận án phạt treo giò 2 năm vì dương tính với doping. Đáng chú ý, Gomez sau đó đã cùng ĐT Argentina lên ngôi vô địch thế giới tại World Cup 2022.

Theo đó, Papu Gomez đã chính thức bị Liên đoàn bóng đá Italia cấm thi đấu 2 năm sau khi mẫu thử nước tiểu của cầu thủ này dương tính với doping. Liên đoàn bóng đá Italia sẽ gửi lệnh cấm này lên FIFA để áp dụng toàn cầu.

Thực hư Messi và ĐT Argentina bị tước chức vô địch World Cup 2022, điều thảm họa khi 1 ngôi sao nữa dính doping - Ảnh 2.

Papu Gomez bị cấm thi đấu 2 năm sau khi bị kết luận sử dụng chất cấm

Papu Gomez là thành viên của ĐT Argentina vô địch World Cup 2022. Dù vậy, cựu cầu thủ Atalanta không được trọng dụng ở các trận đấu lớn. Ngôi sao sinh năm 1988 thường xuyên ngồi dự bị khi bộ ba Enzo Fernández, Rodrigo De Paul và Alexis Mac Allister được HLV Scaloni đặt niềm tin ở VCK World Cup 2022.

Dù vậy, với việc có tên trong danh sách ĐT Argentina dự World Cup 2022, Papu Gomez vẫn có cho mình chức vô địch thế giới, danh hiệu ao ước với hàng triệu cầu thủ. Thế nhưng, nguy cơ bị tước danh hiệu vô địch World Cup 2022 của ĐT Argentina là vẫn còn hiển hiện. 

Thực hư Messi và ĐT Argentina bị tước chức vô địch World Cup 2022, điều thảm họa khi 1 ngôi sao nữa dính doping - Ảnh 3.

ĐT Argentina vẫn còn nguyên nguy cơ bị tước danh hiệu World Cup 2022

Theo quy định, một đội tuyển quốc gia sẽ bị tước danh hiệu vô địch thế giới nếu có ít nhất 2 cầu thủ dương tính với chất cấm. Hiện Papu Gomez là trường hợp đầu tiên và chỉ cần 1 cầu thủ nữa dính doping, ĐT Argentina sẽ mất luôn chức vô địch mà họ giành được.

Trong buổi kiểm tra trước VCK World Cup 2022, các cầu thủ Argentina đều có kết quả âm tính. Do đó hiện chức vô địch World Cup của họ vẫn an toàn và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục quá trình điều tra thêm. Trong trường hợp ĐT Argentina bị tước chức vô địch, danh hiệu năm 2022 sẽ bị bỏ trống chứ không chuyển giao cho đội hạng nhì là ĐT Pháp.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm