Thực hư chuyện Tiến Linh từ chối rời sân khi bị thay ra trong trận gặp Ấn Độ

28/09/2022 15:24 GMT+7 | Các ĐTQG

Tiền đạo Tiến Linh đã giơ tay xin đổi quyền thay người sau khi được lệnh ra nghỉ ở phút 78 trong trận giao hữu gặp ĐT Ấn Độ.

 

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay 28/9, 29/9

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay 28/9, 29/9

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch trực tiếp bóng đá hôm nay 28/9, 29/9: Việt Nam vs Dortmund, futsal Việt Nam vs Hàn Quốc, Phù Đổng vs CAND.

 

Tối qua, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 trong trận giao hữu gặp ĐT Ấn Độ. Với việc có khoảng cách an toàn từ phút 71, HLV Park Hang Seo muốn rút vài trụ cột ra nghỉ để trao cơ hội thể hiện cho các cầu thủ trẻ.

Phút 78, tiền đạo Tiến Linh được lệnh ra nghỉ để nhường chỗ cho Khuất Văn Khang. Ban đầu, Tiến Linh đã chấp nhận yêu cầu của ban huấn luyện.

Nhưng trên đường đi ra đường biên, Tiến Linh đã dừng lại và chỉ tay về phía sau. Anh liên tục nói "Hậu, Hậu" rồi tiếp tục chỉ tay xuống chân.

Lúc này, Đoàn Văn Hậu đang bị đau. Tiến Linh muốn nói rằng nên để Văn Hậu ra nghỉ thay vì anh. ĐT Việt Nam lúc đó cũng đã sử dụng đến quyền thay người cuối cùng. Nếu Tiến Linh rời sân, Văn Hậu sẽ phải ở lại với tình trạng không được tốt.

Chú thích ảnh
Tiến Linh ban đầu tuân thủ yêu cầu thay người...

 

Chú thích ảnh
...nhưng sau đó đã cố gắng thông báo tình hình của đồng đội cho ban huấn luyện

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của Tiến Linh, ban huấn luyện đã rút Văn Hậu ra nghỉ để đưa Khuất Văn Khang vào sân. Ban đầu, các CĐV do không hiểu nên đã chỉ trích Tiến Linh rất nhiều trên mạng xã hội. Nhưng sau khi mọi chuyện sáng tỏ, nhiều người đã quay lại bênh vực tiền đạo của ĐT Việt Nam.

Trong những phút còn lại của trận đấu, Duy Mạnh cũng đã bị đau sau pha va chạm với cầu thủ Ấn Độ. Nhưng do Việt Nam đã hết quyền thay người, anh đành nén đau để tiếp tục thi đấu.

Với chiến thắng trước Ấn Độ, Việt Nam chính thức giành chức vô địch giải Tam Hùng. Đây là bước đà quan trọng cho AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm