Thực hư chuyện Quốc Long vái lạy trọng tài: Sẽ đối chất nếu cần

28/03/2012 08:54 GMT+7 | V-League

(TT&VH) - Trước những thông tin trái ngược nhau được cả trọng tài Ngô Quốc Hưng lẫn hậu vệ Quốc Long (HN.T&T) cung cấp cho báo chí, ban Kỷ luật VFF tỏ rõ sự thận trọng khi thụ lý vụ việc.

Cho đến chiều qua, hồ sơ vụ việc gây tranh cãi trong trận đấu giữa HA.GL và HN.T&T trên sân Pleiku tại vòng 11 V-League đã được BTC giải chuyển sang cho ban Kỷ luật. Tuy nhiên, điều đáng nói là hồ sơ mới chỉ là báo cáo của giám sát, kể cả báo cáo của trọng tài Ngô Quốc Hưng. Nếu như theo đúng báo cáo của vị trọng tài người Hải Phòng này thì Quốc Long không những có hành vi vái lạy mà còn chửi tục và có lời lẽ đe dọa.

Mặc dù vậy, trước những luồng thông tin khác nhau từ dư luận, cả giãi bày của cầu thủ Quốc Long trên các phương tiện thông tin đại chúng, không còn cách nào khác, ban Kỷ luật buộc phải thận trọng với mục tiêu không gì khác là xử lý sẽ đúng người, đúng tội, không để oan sai cho bất cứ người nào, dù đó là cầu thủ hay trọng tài.


Quốc Long (trái)

Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: “Tôi đang chỉ đạo thư ký ban xác minh thêm thông tin. Nhiều báo nói cầu thủ Quốc Long vái rồi chửi, dọa trọng tài nhưng trước đó chính trọng tài cũng đã có hành vi không đúng, dọa và nói gì đó nên khiến cầu thủ bức xúc.

Chúng tôi đề nghị CLB yêu cầu cầu thủ Quốc Long phải viết bản tường trình để đưa ra xem xét cho toàn diện. Nhiều báo đã liên lạc và cung cấp thông tin cho ban Kỷ luật, nói rằng trọng tài Hưng có nói gì đó cầu thủ, chúng tôi rất cám ơn và ghi nhận và chỉ đạo liên lạc với CLB HN.T&T và cầu thủ Quốc Long để làm rõ. Khi xem xét mà thấy gì chưa rõ thì chúng tôi sẵn sàng yêu cầu 2 bên đối chất để đúng trắng, đen.

Chậm nhất sáng nay, cầu thủ Quốc Long sẽ phải gửi bản tường trình lên ban Kỷ luật. Nếu sau này xác minh được cầu thủ Quốc Long có vái, chửi như trọng tài Hưng nói thì chắc chắn chúng tôi sẽ xử lý nặng. Phản ứng trọng tài ngoài thẻ đỏ đương nhiên là 2 trận rồi nhưng nếu có lăng mạ trọng tài như báo cáo gửi sang thì sẽ không chỉ nghỉ 2 trận đâu, 3, 4, 5 trận, thậm chí nghỉ gần cả mùa giải như trường hợp cầu thủ dọa giết trọng tài năm ngoái.

Nhưng ngược lại, trọng tài sai, vu khống, chúng tôi cũng xử lý. Ban Kỷ luật chúng tôi đang vào cuộc nhưng còn xem bản chất vụ việc như nào chứ chưa thể nói xử như thế nào trước được. Không thể bàn trước là xử như thế nào.

Quan trọng nhất là đúng người, đúng tội, đúng bản chất vụ việc, không để ai oan sai cả. Đây là cuộc chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Từ xưa đến nay, ban Kỷ luật cũng đã nhiều lần xử lý sai phạm trọng tài rồi, trọng tài sai, trọng tài chịu, bình đẳng như mọi người”.

Như vậy, cho đến thời điểm này, vẫn chưa thể khẳng định có hay không chuyện Quốc Long vái lạy, dọa trọng tài Ngô Quốc Hưng trên sân Pleiku. Ban Kỷ luật VFF với động thái xác minh thêm và yêu cầu Quốc Long viết bản tường trình giờ đã rõ ràng không chỉ tin tưởng tuyệt đối vào báo cáo giám sát, trọng tài, hồ sơ mà BTC chuyển sang.

Nội tình sự vụ cũng như quyết định kỷ luật cuối cùng sẽ chỉ được đưa ra sau khi tìm hiểu cặn kẽ bản chất vấn đề. Thế nên, có thể chiều nay, thậm chí là sáng mai (29/3/2012), kết luận về vụ việc gây tranh cãi nói trên mới có.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm