Thực hư chuyện BTC trao Cúp cho Quảng Nam trước khi V-League kết thúc?

26/11/2017 12:50 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trước những thông tin, không biết vô tình hay hữu ý mà BTC V-League đã nhanh tay trao Cúp vô địch cho Quảng Nam trong khi trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội FC còn chưa kết thúc. Để rộng đường dư luận, một thành viên BTC V-League 2017 đã phải lên tiếng giải thích vấn đề trên.

Trên sóng VTV6 truyền hình trực tiếp trận Than Quảng Ninh gặp CLB Hà Nội khi tiền đạo CLB Hà Nội - Arnaud Loris vừa bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thì trên màn hình nối cầu truyền hình xuất hiện hình ảnh cúp vô địch và các cầu thủ Quảng Nam đang ăn mừng chiến thắng trên sân Tam Kỳ.

Nếu Arnaud Loris sút tung lưới Than Quảng Ninh thì Cúp vô địch thuộc về đội bóng Thủ đô chứ không phải Quảng Nam. Chính vì vậy, những hình ảnh ăn mừng chức vô địch sớm của Quảng Nam không khỏi khiến nhiều người xem cảm thấy bất ngờ và đặt câu hỏi về độ “xanh chín” của giải đấu.

Chú thích ảnh
Trong khi trận Than Quảng Ninh và Hà Nội chưa kết thúc, Quảng Nam đã ăn mừng chức vô địch

Trước những nghi vấn, thắc mắc của người hâm mộ, một thành viên BTC V-League đã giải thích như sau:

BTC giải chuẩn bị phương án trao giải trên cả 3 sân và có đủ 3 Chiếc Cúp thật. Trận Quảng Nam thắng thì đương nhiên khả năng vô địch của FLC là không có, do đó sân Vinh BTC sẽ không bỏ Cúp ra trưng bày nữa.

Kết thúc trước nên khả năng Quảng Nam vô địch hay Nhì do vậy BTC và bộ phận hậu cần chuẩn bị trao giải phải mang Cúp và Huy chương ra setup, trong ảnh là thành viên BTC sân và Giám sát setup chứ không phải trao cho CLB Quảng Nam ngay sau khi trọng tài cắt còi. 

Việc setup và chuẩn bị các phương án trao giải phải triển khai trước, không thể đợi tất cả các trận kết thúc rồi mới lục đục chuẩn bị được, sóng truyền hình không phải của nhà mình nên cần phải gọn gàng kịp thời trao khi xác định kết quả. Hà Nội kết thuc sau khoảng 1 phút vì bù giờ nhiều hơn là chuyện bình thường.

Nhiều người xem Live trên youtube hoặc truyền hình Cáp nói rằng trận đá lệch nhau 1 phút ở hiệp 2 là không hiểu về bản chất nền tảng khác nhau, đường truyền và qua các bộ phận chuyển tiếp sóng khác nhau thì thời gian trễ khác nhau. Riêng Youtube thường chậm hơn thực tế gần 1 phút. Độ trễ hoàn toàn khác nhau. Kể cả World Cup hay giải gì thì cũng có độ trễ này và thường nghe hàng xóm hô trước khi thấy hình trên TV.

Sân Cẩm Phả thì Hà Nội đang thua 4-3 thời gian bù giờ nên BTC đã không mang Cúp ra sân mà để trong phòng. Đến khi trọng tài cắt còi kết thúc 4-4 thì Cúp được mang ra xe oto cất để tổ chức Lễ trao giải Ba cho Hà Nội. Cái này có ảnh Cđv chụp post đầy trên facebook.

Việc kết thúc trận đấu, các Cầu thủ Quảng Nam ăn mừng chia vui với người hâm mộ là họ thể hiện cảm xúc lần đầu tiên đạt thứ hạng cao tại giải VĐQG, tri ân khán giả không ngại mưa lớn cả trận đội mưa cổ vũ các cầu thủ, trận đấu diễn ra 10-15 phút BTC vẫn còn bán vé vì lượng khán giả tới sân đông.

Đây cũng là trận đấu cuối cùng của mùa giải, việc chia vui và tri ân cùng khán giả khi mình có thể Vô địch hoặc Á quân là cảm xúc hết sức bình thường của con ngươig, chưa nói tới cả một tập thể đã cố gắng trong suốt mùa giải, trong sự cổ vũ nhiệt tình của câc CĐV".

Chú thích ảnh
Một thành viên BTC V-League chia sẻ trên trang facebook cá nhân
 Quảng Nam trở thành nhà tân vô địch V-League 2017, FLC Thanh Hóa giành ngôi Á quân

Quảng Nam trở thành nhà tân vô địch V-League 2017, FLC Thanh Hóa giành ngôi Á quân

Quảng Nam giành chiến thắng 3-1 trước CLB TP.HCM. Trong khi đó, Hà Nội FC đã để Than Quảng Ninh cầm hòa với tỷ số 4-4. Với kết quả này, Quảng Nam đã trở thành nhà tân vô địch V-League 2017. FLC Thanh Hóa giành ngôi Á quân sau khi họ đánh bại SLNA với tỷ số 1-0.

Có lẽ, dù BTC giải thích như thế nào thì việc trao Cúp vô địch cho một đội trong khi các trận đấu khác còn chưa kết thúc sẽ vẫn tạo ra những phản cảm và nghi ngờ từ người xem.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm