Thua sấp mặt T1, Sang 'thợ lặn' khẳng định Faker và đồng đội mạnh hơn Gen.G

12/05/2023 11:00 GMT+7 | Games-Esport

Hỗ Trợ Hylissang của MAD đưa ra nhận định bất ngờ về sức mạnh giữa Gen.G và T1.

Một trong những cặp đấu đáng chú ý của loạt trận ra quân Vòng Bảng MSI 2023 chính là cuộc đối đầu giữa MAD Lions và T1. Đại diện LCK đã giành chiến thắng thuyết phục trước đương kim vô địch LEC Mùa Xuân 2023. Ván thi đấu thứ 3 còn trở thành ván đấu có thời gian ngắn thứ hai trong lịch sử MSI.

Trận đấu T1 - MAD để lại nhiều dư âm - nguồn: LoL Esports

Trận đấu T1 - MAD để lại nhiều dư âm - nguồn: LoL Esports

Dù vậy, không thể phủ nhận MAD cũng có lúc khiến T1 gặp không ít khó khăn ở đầu ván đấu thứ nhất. Dưới sự chủ động từ những vị tướng như Pyke, Lee Sin..., MAD đã có một thế trận tốt. Chỉ có điều, T1 quá dày dạn kinh nghiệm và họ không bị cuốn theo lối chơi của MAD. Faker và các đồng đội dần lấy lại thế trận trước khi hủy diệt "Những chú sư tử" trong các pha giao tranh ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Elyoya (trước) và Hylissang là 2 tuyển thủ đã có những màn thể hiện rất tốt ở đầu ván 1 - nguồn: LoL Esports

Elyoya (trước) và Hylissang là 2 tuyển thủ đã có những màn thể hiện rất tốt ở đầu ván 1 - nguồn: LoL Esports

Một trong những tuyển thủ thi đấu nổi bật của MAD, cũng như có tác động lớn nhất đến lối chơi của đại diện LEC - Hylissang đã có những nhận định về trận đấu. Hỗ Trợ kỳ cựu tất nhiên không hài lòng với màn trình diễn của bản thân và các đồng đội. Tuy nhiên, anh cũng thừa nhận T1 thực sự quá "out trình" so với MAD. Đáng chú ý, Hylissang còn nhận xét về sức mạnh của Gen.G và T1 - hai đại diện từ LCK đã đánh bại hai đội LEC trong những ngày thi đấu vừa qua.

Theo đó, Hylissang thẳng thắn: "Tôi không chắc chắn lắm nhưng T1 thực sự rất mạnh. Miễn là họ không thỏa mãn với chiến thắng trước chúng tôi thì họ sẽ thắng mọi trận đấu sắp tới. Tôi chưa đối đầu Gen.G lần nào. Nhưng T1 quá mạnh và do đó, tôi nghĩ T1 có phần mạnh hơn Gen.G".

Hylissang nhận xét T1 có phần mạnh hơn Gen.G - nguồn: LoL Esports

Hylissang nhận xét T1 có phần mạnh hơn Gen.G - nguồn: LoL Esports

Trên thực tế, trong giai đoạn Vòng Bảng và playoffs LCK Mùa Xuân 2023, T1 luôn đánh bại Gen.G mỗi khi hai đội đối đầu. Do đó, nhận định của Hylissang hoàn toàn có cơ sở khi T1, trong nhiều giải đấu gần đây, đều chỉ thất bại đúng trận chung kết. Nếu T1 và Gen.G có cơ hội đối đầu nhau trong thời gian tới, một chiến thắng cho T1 là điều hoàn toàn có cơ sở. Nhất là khi Faker và các đồng đội đang vô cùng khao khát phục thù trận thua tại hai kỳ chung kết LCK gần nhất.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm