Thua Roland Garros, Djokovic ngả mũ kính phục Nadal

12/10/2020 10:21 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Novak Djokovic đã dành những lời ca ngợi đến Rafael Nadal sau khi tay vợt người Tây Ban Nha giành danh hiệu Roland Garros thứ 13 trong sự nghiệp.

 

Vô địch Roland Garros, Nadal tuyên bố muốn vượt Federer

Vô địch Roland Garros, Nadal tuyên bố muốn vượt Federer

Rafael Nadal cho biết anh không để ý tới việc san bằng thành tích với Roger Federer sau khi đoạt Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp.

 

Novak Djokovic vừa để thua Rafael Nadal với tỷ số lần lượt 0-6, 2-6, 5-7 ở trận chung kết đơn nam Roland Garros 2020. Đây đã là danh hiệu Roland Garros thứ 13 của tay vợt người Tây Ban Nha trong sự nghiệp, qua đó khẳng định bản thân là “Ông vua sân đất nện”.

Chia sẻ sau trận đấu này, Djokovic đã thừa nhận sự đẳng cấp của Nadal.

“Tôi không có nhiều điều để nói nhưng tôi đã hoàn toàn bị khuất phục bởi Nadal, tay vợt xuất sắc nhất trên mặt sân này”, Djokovic nói.

“Chắc chắn tôi đã có thể chơi tốt hơn, đặc biệt là trong hai set đầu tiên. Nhưng Nadal đã khiến tôi phải ngạc nhiên với cách anh ấy chơi. Chất lượng trong những pha xử lý của Nadal thật đẳng cấp. Anh ấy là một hiện tượng. Anh ấy đã chơi một trận đấu hoàn hảo”.

Nadal, Nadal vô địch Roland Garros, Nadal muốn vượt Federer, Kết quả tennis, Federer, Nadal 3-0 Djokovic, Nadal đánh bại Djokovic, Nadal vô địch Pháp mở rộng 2020
Djokovic ca ngợi Nadal

Chấn thương đầu gối và cổ tay đã ảnh hưởng đến sự nghiệp của Nadal, khiến người ta lo ngại rằng anh sẽ bước sang sườn dốc của sự nghiệp. Tuy nhiên, tay vợt người Tây Ban Nha đã chứng minh đẳng cấp của mình tại giải năm nay và khiến tất cả những nghi ngờ về mình bị bỏ lại phía sau.

Djokovic tiếp tục: “Anh ấy cứ tiếp tục tiến lên, không gì có thể cản lại. Thật tuyệt vời. Ý tôi là, tôi ngưỡng mộ tất cả những thành tích của Nadal, đặc biệt là ở giải đấu này”.

“Đó là những điểm số và kỷ lục tuyệt vời mà Nadal có được trên sân đấu này. Ý tôi là, Nadal chỉ thua hai lần trong toàn bộ sự nghiệp của mình”.

“Anh ấy đã vô địch Roland Garros 13 lần trong sự nghiệp. Với tất cả mỹ từ bạn có thể sử dụng, Nadal xứng đáng với chúng”.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm