Thua ngược MU, HLV Fulham buông lời cay đắng về trọng tài

20/03/2023 07:40 GMT+7 | Bóng đá Anh

Dẫn trước 1-0 nhưng bị đuổi 2 cầu thủ rồi thua ngược MU 1-3 ở tứ kết cúp FA, HLV Fulham không giấu nổi sự tức giận trước cách điều hành của trọng tài chính Chris Kavanagh.


Video clip highlights MU 3-1 Fulham. Nguồn FPT Play


Fulham đã chơi khá hay và dẫn MU đến tận giữa hiệp hai nhờ bàn mở tỷ số của Mitrovic. Họ đã ở khá gần tấm vé vào bán kết cúp FA nếu như không có biến cố ở phút 71. Sau khi Willian cố tình dùng tay cản bóng ngăn Sancho ghi bàn, VAR vào cuộc. Kết quả: tiền vệ này đã nhận một tấm thẻ đỏ trực tiếp, đồng thời MU được hưởng phạt đền. 

"Fulham quá xui xẻo với ông Kavanagh"

Chưa hết, đến lượt Mitrovic cũng bị đuổi nốt sau khi phàn nàn với Kavanagh và huých tay vào người ông. Trước đó, chính HLV Marco Silva cũng bị ông Kavanagh tặng cho tấm thẻ đỏ vì lỗi phản ứng. Mất hai cầu thủ đá hay nhất và cả HLV trưởng, Fulham suy sụp và thua ngược 1-3. Silva hẳn nhiên không giấu nổi sự tức giận và hướng mũi dùi về phias trọng tai Kavanagh, người trước đó từng có những quyết định bất lợi cho Fulham ở những trận gặp West Ham (Ngoại hạng Anh) và Leeds (cúp FA mùa này).

"Tôi không thể hiểu nổi. Mùa này chúng tôi rất xui xẻo với Chris Kavanagh. Chris đã cầm còi trong trận chúng tôi thua trên sân West Ham với hai tình huống chạm tay rõ ràng của đối thủ. Sau đó chính ông ta đã phải xin lỗi chúng tôi vì sai lầm ấy. Ở trận gần nhất gặp Leeds ở cúp FA vẫn là ông ta, và bây giờ lại là ông ta".

Thua ngược MU, HLV Fulham buông lời cay đắng về trọng tài - Ảnh 3.

Ba tấm thẻ đỏ của Fulham trong trận thua ngược MU

"Cầm còi ở sân MU là rất áp lực"

Silva cũng không hài lòng khi VAR không can thiệp khi Fulham đòi một quả phạt đền sau pha va chạm của Luke Shaw với Mitrovic. "Đó là tình huống diễn ra ở đầu trận, một quả phạt đền rõ ràng khi Luke Shaw đã đẩy Mitro. Trọng tài đứng ở vị trí có thể theo dõi tình huống ấy, VAR cũng thế. Nhưng không ai kiểm tra, không ai thấy, không ai muốn thấy cả", Silva bực bội, "Chơi trên sân Old Trafford luôn mang lại áp lực lớn. Trọng tài đôi khi cũng cảm thấy áp lực ở đây. Thật khó chấp nhận điều đó xảy ra ở mùa giải này, tuần này qua tuần khác". 

Silva thừa nhận rằng ông đã lao ra khỏi khu kỹ thuật để phản ứng trọng tài nhưng không nói gì nặng lời tới mức phải nhận thẻ đỏ. Ông cũng cho rằng Mitrovic sẽ không bị treo giò lâu vì hành động huých tay vào trọng tài chính.

Thua ngược MU, HLV Fulham buông lời cay đắng về trọng tài - Ảnh 4.

Silva cho rằng trọng tài đã chịu áp lực khi cầm còi trên sân MU

"Đó là hành động mà Mitro phải kiềm chế. Cậu ấy đã huých trọng tài, nhưng tôi thấy tình huống ấy không đến nỗi nặng như thế. Hy vọng những người đưa ra án treo giò sẽ công bằng", Silva trần tình, "Trong mọi hoàn cảnh, chúng tôi phải kiểm soát cảm xúc. Dĩ nhiên, chúng tôi là con người nhưng chúng tôi cũng hiểu chuyện chứ. Nếu tôi bị phạt thẻ đỏ vì lao ra khỏi khu vực của mình, tôi sẽ phải chấp nhận vì tôi không hề nói gì khiến ông ta phạt tôi thẻ đỏ cả. Mà thực ra, ông ta có nghe tôi nói gì đâu". 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm