Thua đối thủ Trung Quốc ở bán kết, nữ võ sỹ Việt Nam không hối tiếc

03/10/2023 14:44 GMT+7 | ASIAD 2023

Lưu Diễm Quỳnh đã thất bại 0-5 trước võ sỹ chủ nhà Li Qian ở trận bán kết hạng cân 66-75kg nữ, thất bại này khiến Diễm Quỳnh phải dừng bước và chỉ nhận huy chương đồng boxing nữ ASIAD 19.

Trả lời phỏng vấn sau trận bán kết chiều nay 3/10, Lưu Diễm Quỳnh chia sẻ: "Lần đầu tiên được tham dự ASIAD lại có được tấm huy chương thật sự em không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào.

Trải qua từng vòng đấu em coi vòng nào cũng như vòng chung kết, đối thủ sẽ rất khó khăn, càng vào sâu càng khó. Hôm nay em gặp đối thủ Trung Quốc, một VĐV chủ nhà nên cũng có sự hồi hộp.

Tuy nhiên, em nghĩ mình đã may mắn có thành tích hơn rất nhiều bạn rồi nên trận này em thoải mái, không có nỗi lo sợ nào cả.

Thua đối thủ Trung Quốc ở bán kết, nữ võ sỹ Việt Nam không hối tiếc - Ảnh 2.

Lưu Diễm Quỳnh (áo xanh) mang huy chương đồng về cho boxing Việt Nam.Ảnh: Bùi Lượng

Đối thủ người Trung Quốc hôm nay có nhiều kinh nghiệm, nhỉnh hơn em, đẳng cấp quốc tế. Trận đấu hôm nay em chỉ biết thi đấu cống hiến, thể hiện hết sức mình, chứng tỏ bản lĩnh, vì màu cờ sắc áo Việt Nam. Ngoài ra em không có suy nghĩ gì nhiều.

Trước một đối thủ có chiều cao và sải tay dài hơn em, Ban huấn luyện đã nhắc nhở em tấn công đi vào để có cự ly sải tay hợp lý. Thầy Cường đã hướng dẫn em, hai thầy trò dùi mài kinh sử bao nhiêu ngày để mỗi vòng qua từng đối thủ.

Em không hề cảm thấy hối tiếc điều gì. Chiến thắng ngày hôm nay chính là nụ cười của thầy, bạn bè anh chị, người thân của em, những người hâm mộ boxing".

Từ phía Ban huấn luyện, HLV trưởng Nguyễn Như Cường đánh giá: "Tấm huy chương này với boxing Việt Nam rất là quý giá. Chúng ta tham dự ASIAD với 9 VĐV nhưng chỉ mình em Quỳnh đạt được thành tích cao nhất.

Chúng tôi xác định tất cả các VĐV boxing Việt Nam đều có cơ hội như nhau và các em phải cố gắng hết sức vì chúng ta đều có thể giành huy chương.

Đấu trường ASIAD rất lớn và các VĐV Việt Nam đã cố gắng hết mình, đặc biệt là những VĐV nữ, nổi bật nhất là Diễm Quỳnh.

Với em Tâm, chỉ vừa mới bình phục chấn thương và bốc thăm lại gặp ngay VĐV vô địch thế giới người Ấn Độ và thua.

Sau ASIAD trở về chúng tôi sẽ họp bàn kế hoạch để em Tâm và đội tuyển boxing Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại Olympic vào đầu năm tới. Riêng ASIAD, đội boxing Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu với tấm huy chương đồng này".

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm