'Thu xưa về trong phố' xác lập kỷ lục về con đường lồng đèn

20/09/2023 09:00 GMT+7 | Văn hoá

Sự kiện "Thu xưa về trong phố" lần đầu tiên sẽ lập kỷ lục về con đường lồng đèn dài nhất với 100 % sản phẩm "made in Vietnam".

Cuộc sống hiện đại với những bận rộn, lo toan. Người lớn mải mê đi làm. Trẻ con ngày đêm đi học. Người già đôi lúc cảm thấy bị bỏ quên ngay trước cánh cửa nhà. Và bè bạn, dù từng ngày vẫn sống chung một bầu trời, ngay trong cùng thành phố, mà chưa chắc, một năm đã đôi lần gặp lại…

Thấu hiểu những nỗi nhớ mong về bóng trăng mùa cũ, chuỗi sự kiện Thu xưa về trong phố được tổ chức xuyên suốt mùa trăng 2023 tại nhà hàng Ngon Garden (70 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Lần đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến lúc này tại Việt Nam, kỷ lục về con đường lồng đèn dài nhất, với 100 % sản phẩm Made in Vietnam, đã có mặt tại nhà Ngon.

Con đường đèn lồng dài kỷ lục ở Hà Nội - Ảnh 1.

Không gian Trung thu xưa mang lại nhiều niềm vui cho các bạn nhỏ

Chương trình Thu xưa về trong phố diễn ra từ 23, 24 và 28,29/9 không chỉ là Tết của thiếu nhi, mà còn là nơi nhiều người có thể cùng chạm vào ký ức. 

Tại đây sẽ có không gian trưng bày đồ chơi gần trăm năm tuổi; khu chợ trung thu truyền thống; con giống nặn bằng bột được phục dựng qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân. Một khung ảnh gia đình Hà Nội xưa sẽ được đặt trang trọng trong 1 gia đình Hà Nội nay; đêm rước đèn dưới con đường lồng đèn lung linh, kỳ ảo cùng món quà dễ thương từ chú Cuội, chị Hằng… Tất cả đã được ê kíp Ngon Garden chuẩn bị sẵn sàng, làm nổi bật giá trị cốt lõi "gặp lại" và "tiếp nối".

Con đường đèn lồng dài kỷ lục ở Hà Nội - Ảnh 2.

"Thu xưa về trong phố" hiện thực hóa câu chuyện mà mỗi năm các bạn nhỏ có thể chỉ thường nghe qua lời người lớn kể. Một thế hệ những em bé hiện đại, sẽ hiểu hơn về trung thu truyền thống, để rồi trân quý, giữ gìn. 10 năm, 20 năm sau, và có thể nhiều nhiều năm sau nữa, các con của hôm nay, sẽ là người tiếp nối và viết tiếp câu chuyện nhà Ngon.

Con đường đèn lồng dài kỷ lục ở Hà Nội - Ảnh 3.

"Sau chuỗi những hoạt động vui chơi, tham quan cùng trải nghiệm, một bữa tiệc với ẩm thực mỹ vị sẽ là chiếc chìa khóa hoàn hảo, để đóng lại chiếc hộp lưu giữ kỷ niệm. Một món quà mà Ngon nghĩ, là vô giá với thời gian" – đại diện Ngon chia sẻ.

Trước "Thu xưa về trong phố", Ngon từng tổ chức thành công nhiều mùa "Thu vọng nguyệt" ở Hà Nội nhân dịp Trung thu.

Thảo Nhi

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm