Thủ tướng Thái Lan muốn gặp Song Joog Ki của 'Hậu duệ mặt trời'

25/03/2016 11:43 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ quan du lịch Thái Lan đã ngỏ lời với đơn vị đồng cấp tại Hàn Quốc về việc mời Song Joong Ki, ngôi sao bộ phim ăn khách Descendants of the Sun (Hậu duệ mặt trời) tới nước mình để diện kiến Thủ tướng.

Trang tin The Nation của Thái Lan đưa tin hôm 25/3 rằng, Yuthasak Supasorn, Thống đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT), đã ngỏ ý với Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) và nhờ họ giúp sắp xếp một cuộc gặp giữa Thủ tướng Prayuth Chan-ocha và nam diễn viên chính Song Joong Ki.

Thống đốc TAT được cho là đã từng nói việc Song Joong Ki tới Thái Lan có thể giúp thúc đẩy số lượng người Thái tới Hàn Quốc du lịch, trong bối cảnh lượng du khách Thái đã giảm từ 400.000 (của năm trước đó) xuống còn 370.000 vào năm 2015, do sự bùng nổ của dịch bệnh Mers (Hội chứng hô hấp Trung Đông).

Trong một diễn biến khác, Phó Thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak đã gợi ý việc hai nước cùng hợp tác làm phim, khi tới thăm Hàn Quốc vào tuần này. Phó Thủ tướng cho rằng đây sẽ là cách giúp đẩy mạnh ngành du lịch ở cả hai quốc gia.


Nam diễn viên chính Song Joong Ki trong một cảnh quay phim "Hậu duệ mặt trời". Ảnh: Soompi

"Gợi ý của ông Somkid được đưa ra sau khi thành công của phim Lost in Thailand (Lạc lối ở Thái Lan), do Trung Quốc sản xuất, đã góp phẩn làm tăng lượng du khách Trung Quốc tại quốc gia này. Tương tự, chúng ta cũng có thể làm phim kiểu như Love in Thailand (Yêu ở Thái Lan) vì nhiều cặp đôi Hàn Quốc tới đây trăng mật" - người đứng đầu cơ quan TAT trích lại lời của Phó Thủ tướng.

Thủ tướng Thái Lan nhậm chức vào năm 2014 thông qua một cuộc đảo chính quân sự. Tuần trước, ông đã lên tiếng khuyến khích người dân theo dõi các bộ phim Hàn, và rằng mình sẽ ủng hộ bất kỳ bộ phim nào có nội dung về tinh thần yêu nước.

Hậu duệ mặt trời là bộ phim tình cảm Hàn Quốc đang gây chú ý lớn tại châu Á. Phim xoay quanh chuyện tình yêu giữa một quân nhân thuộc lực lượng đặc chủng của Hàn Quốc (do Song Joong-ki thủ vai) và một bác sĩ (Song Hye-kyo) khi cả hai cùng sát bên nhau tại đất nước giả tưởng Uruk.

Duy An
Theo Korea Times

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm