Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Indonesia dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN

23/04/2021 14:50 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo đặc phái viên TTXVN, trưa 23/4 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thủ đô Jakarta của Indonesia để dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) theo lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah.     

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính rời Hà Nội đi dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính rời Hà Nội đi dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN

Sáng 23/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội đi Jakarta, Indonesia để dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta có đại diện Bộ Ngoại giao Indonesia; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia; Đại sứ, Đại diện Trường trực Việt Nam tại ASEAN; các quan chức ngoại giao Indonesia; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và Đại diện Trường trực Việt Nam tại ASEAN.     

Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN diễn ra trong bối cảnh Myanmar đang trong bất ổn chính trị kể từ ngày 1/2; dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp tại các nước trong khu vực.

Chú thích ảnh
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Phái đoàn thường trực Việt Nam tại ASEAN đón Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Trong khi đó, Việt Nam vừa đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020; đang là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong tháng 4.     

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Nhà Lãnh đạo ASEAN sẽ thảo luận về tình hình tại Myanmar, tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, công tác ứng phó đại dịch COVID-19 và quan hệ đối ngoại của ASEAN.     

Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục khẳng định ưu tiên của Việt Nam là thắt chặt và củng cố đoàn kết, tương trợ với các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò trung tâm và vị thế của ASEAN trong giải quyết các thách thức nổi lên, qua đó tạo dựng môi trường hòa bình, thuận lợi cho phát triển bền vững của từng nước và của cả khu vực.   

Phạm Tiếp/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm