Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết các nhà khoa học lão thành tại Hà Nội

26/01/2019 21:16 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 26/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc Tết các nhà khoa học, nhân sĩ trí thức trên địa bàn thành phố Hà Nội trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm mái trường xưa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thăm mái trường xưa

Chia sẻ với các thầy, cô giáo, học sinh trường THPT Đa Phúc, Thủ tướng nhấn mạnh, tầm nhìn xa của Đảng, Bác Hồ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ là bài học kinh nghiệm cho giáo dục ngày nay.

Tới thăm giáo sư, Anh hùng Lao động, Nhà văn hóa Vũ Khiêu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc giáo sư khỏe mạnh, đồng thời đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Giáo sư Vũ Khiêu trong việc đặt nền móng cho sự phát triển của ngành xã hội học Việt Nam.

Giáo sư Vũ Khiêu năm nay đã 103 tuổi, ông đã viết hàng trăm tác phẩm, công trình khoa học về nhiều lĩnh vực như triết học, đạo đức, văn hóa,... 

Thủ tướng cũng đã tới thăm và Chúc Tết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có rất nhiều đóng góp cho sự đổi mới, phát triển của nền khoa học cách mạng Việt Nam.

Thủ tướng chúc Tết GS Hoàng Tụy. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng chúc Tết GS Hoàng Tụy. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu cũng chia sẻ với Thủ tướng, tuy tuổi đã cao nhưng ông vẫn đang nghiên cứu và hoàn thiện một đề án liên quan đến vấn đề chống ngập, dài khoảng 1 nghìn trang để đóng góp cho Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tới thăm và nói chuyện với Giáo sư Hoàng Tụy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những đóng góp của giáo sư cho ngành Toán học của Việt Nam. Là Viện trưởng Viện toán học trong giai đoạn 1980 – 1990, Giáo sư Hoàng Tụy đã dẫn dắt Viện phát triển triển mạnh mẽ, khẳng định vai trò trụ cột trong nền Toán học Việt Nam, ông cũng có nhiều đóng góp trong việc đưa đội tuyển nước nhà tham gia các kỳ thi Olympic toán Quốc tế.

QV/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm