Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp và chúc mừng đoàn TTVN dự SEA Games 29

05/09/2017 21:20 GMT+7 | SEA Games 29

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 5/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt và chúc mừng các VĐV, HLV của đoàn Thể thao Việt Nam vừa tham gia thi đấu và giành thành tích xuất sắc tại SEA Games 29.

Tham dự cuộc gặp mặt do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, còn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, cùng đại diện lãnh đạo Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, Đoàn TTVN dự SEA Games 29, các HLV, chuyên gia và đặc biệt là 102 tuyển thủ xuất sắc ở các môn đã giành 58 HCV tại kỳ đại hội thể thao khu vực vừa qua.

Sau khi nghe báo cáo của Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn về kết quả thi đấu tại SEA Games 29 với việc giành 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ và đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng huy chương đoàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và đánh giá cao thành tích mà đoàn TTVN giành được tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực vừa qua. Điều này thể hiện sự quyết tâm cao, nỗ lực và tinh thần vượt khó của các HLV, VĐV của đoàn TTVN trong tập luyện và thi đấu tại SEA Games 29. “Đoàn TTVN đứng thứ 3 toàn đoàn, lần đầu tiên giành vị trí quán quân ở nhiều môn. Nhân dân và Chính phủ rất quan tâm và vui mừng về thành tích của đoàn”, Thủ tướng cho biết.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương thành công của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: TTXVN.

Thủ tướng cũng ấn tượng với những thành tích đặc biệt xuất sắc của các tuyển thủ như việc đội tuyển điền kinh quốc gia lần đầu tiên giành được vị trí số 1 toàn đoàn ở môn điền kinh khi giành 17 HCV SEA Games 29, kình ngư trẻ Nguyễn Hữu Kim Sơn mới 15 tuổi lần đầu dự SEA Games đã giành HCV và phá kỷ lục đại hội. Ngoài ra, Thủ tướng cũng khen ngợi đội tuyển quốc gia bóng đá nữ với những cầu thủ nhỏ bé nhưng có ý chí và tinh thần quyết tâm rất lớn đã giành tấm HCV và lập thành tích 5 lần vô địch SEA Games.

Thủ tướng cũng bày tỏ sự vui mừng khi toàn bộ các thành viên đoàn TTVN không chỉ giành được nhiều thành tích tốt mà còn thể hiện sự trung thực, tinh thần thượng võ cao thượng trong thi đấu, tuân thủ quy định của đại hội và tôn trọng tập quán của nước bạn trong suốt thời gian tham dự SEA Games 29. “VĐV của đoàn TTVN thể hiện truyền thống tốt đẹp của chúng ta, thể hiện tinh thần vì màu cờ sắc áo Việt Nam nên tôi rất vui mừng. Tôi nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao thành tích của đoàn TTVN”, Thủ tướng chia sẻ.

Thể thao Việt Nam: Phía trước không phải màu hồng

Thể thao Việt Nam: Phía trước không phải màu hồng

SEA Games 29 đã kết thúc với đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) theo cách không thể tuyệt vời hơn, khi chúng ta bảo toàn được vị trí thứ 3. Dù thế, để thể thao đỉnh cao đánh chiếm các đấu trường lớn hơn, ngành thể thao đang đối diện với quá nhiều thách thức.

Bên cạnh việc đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà đoàn TTVN đã giành được, Thủ tướng cũng đề nghị các VĐV, HLV và ngành thể thao khắc phục những hạn chế thể hiện qua việc một số bộ môn chưa đạt thành tích như mục tiêu đề ra, chưa đáp ứng kỳ vọng của đông đảo người người hâm mộ nước nhà. “Cần có quyết tâm hơn trong luyện tập, thi đấu, tìm ra các giải pháp rút ngắn khoảng cách trình độ thể thao thành tích cao giữa Việt Nam với khu vực và thế giới bằng những giải pháp quyết liệt, cách mạng hơn”, Thủ tướng cho biết.

Để hướng tới những thành tích cao hơn trong tương lai, Thủ tướng căn dặn ngành thể thao cần xây dựng hệ thống chính sách phù hợp để đẩy mạnh hiệu quả, chất lượng của thể thao thành tích cao. Không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ huấn luyện viên, tích cực hơn nữa trong việc tìm kiếm, phát hiện và đào tạo những vận động viên trẻ tài năng cho nền thể thao Việt Nam. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách xã hội hóa thu hút mọi nguồn lực phục vụ sự nghiệp thể thao, khen thưởng xứng đáng những nhân tố mới.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ VH,TT&DL, Bộ Tài chính tiếp tục nghiên cứu, tham mưu và đề xuất với Chính phủ về việc xây dựng chính sách cho các HLV, VĐV của thể thao Việt Nam.

Cuối cùng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cấp, ngành, nhà tài trợ và toàn xã hội cùng chung tay góp sức cho thể thao Việt Nam ngày càng phát triển.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm