Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ phát động 'Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam' và ra mắt xe Vinfast

20/11/2018 20:10 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 20/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chính thức phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam" và dự lễ ra mắt xe VinFast diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội.

VinFast ra mắt 2 mẫu xe tại triển lãm Paris Motor Show 2018: Việt Nam bước vào 'cuộc chơi toàn cầu'

VinFast ra mắt 2 mẫu xe tại triển lãm Paris Motor Show 2018: Việt Nam bước vào 'cuộc chơi toàn cầu'

Hôm qua, nhà sản xuất ô tô có lịch sử ngắn nhất thế giới (16 tháng) VinFast đã chính thức ra mắt 2 mẫu xe đầu tiên tại một trong những triển lãm ô tô quốc tế hàng đầu châu Âu, Paris Motor Show 2018. Tạp chí Autonews bình luận đây là “cuộc chơi toàn cầu” của nhà sản xuất xe hơi Việt Nam.

Sự kiện này do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, địa phương.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương

Trải qua 9 năm thực hiện (2009-2018), Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã được các cấp, các ngành, đông đảo doanh nghiệp và nhân dân trên cả nước nhiệt liệt hưởng ứng, tích cực tham gia. Hiện nay, hàng Việt Nam đã có chỗ đứng nhất định với hơn 9.000 điểm bán hàng bình ổn thị trường và trong đó, có trên 90% hàng hóa được sản xuất trong nước.

Không dừng lại ở những thành công ấy, các doanh nghiệp trong nước cần phải chuyển mình để nắm bắt được xu thế, tâm lý của người tiêu dùng đang ngày càng khắt khe và hiểu biết hơn. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã bước sang một giai đoạn mới, không chỉ vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt mà tiến đến Hàng Việt chinh phục người Việt.

Đi tiên phong trong chiến dịch “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” là sản phẩm mang thương hiệu Việt được cả thế giới ngưỡng mộ bởi những thành tựu mà thương hiệu này làm được trong một thời gian kỷ lục, chưa đây 1 năm. Đó chính là sản phẩm xe Vinfast đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu người khi lần đầu tiên tham gia Triển lãm ô tô Paris Motor Show 2018 với 2 dòng xe LUX A2.0 và LUX SA2.0. Xe VinFast đã đưa nền công nghiệp ô tô Việt Nam lên một tầm cao mới. 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổng kết 9 năm thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Thủ  tướng cho rằng, việc phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và ra mắt xe Vinfast là sự kiện đầy ý nghĩa để khuyến khích đội ngũ doanh nghiệp cả tư nhân và khối doanh nghiệp Nhà nước, hộ kinh doanh cá thể vươn lên, tăng cường đầu tư khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm hướng đến chinh phục thị trường nội địa gần đầy tiềm năng với gần 100 triệu dân.  

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu hàng đầu đối với các mặt hàng điện tử, may mặc, giày da nhưng chưa Việt Nam vẫn chưa có nhiều thương hiệu đạt đẳng cấp quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô. Thủ tướng hoan nghênh VCCI phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức sự kiện phát động lần này; đồng thời biểu dương Vinfast trong thời gian ngắn nhưng đã tạo ra chuỗi giá trị ô tô, xe máy mang thương hiệu Việt Nam. Đồng thời, có kế hoạch phát triển ngàng công nghiệp phụ trợ, thực hiện các cam kết đối với người tiêu dùng, đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, nhất là về khí thải công nghiệp; vừa tạo ra nhiều việc làm cho người dân vừa phát triển ngành sản xuất ô tô của Việt Nam. 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan sản phẩm ô tô của Tập đoàn Vingroup

Thủ tướng đề nghị VCCI, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan phối hợp chủ trì với các hiệp hội, doanh nghiệp để thực hiện có hiệu quả chương trình “Hàng Việt Nam chinh phục Người Việt Nam”. Đây cũng chính là khát vọng của mọi người dân Việt Nam để xây dựng thương hiệu Việt chất lượng cao, phát triển một nền kinh tế tự cường. 

Quang Vũ - Ảnh: Thống Nhất

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm