(Thethaovanhoa.vn) - Phà Đình Vũ (quận Hải An) chấm dứt sứ mệnh lịch sử của mình khi cầu Tân Vũ-Lạch Huyện, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam chính thức thông xe.
Người dân Hải Phòng vui mừng trước sự phát triển và thuận lợi mà cầu Tân Vũ-Lạch Huyện mang lại nhưng cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động vì phải chia tay biểu tượng gắn bó nhiều năm.
Đúng ngày kỷ niệm 72 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2017), thành phố Hải Phòng đưa vào khai thác đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện đoạn tuyến Km2+700 - Km15+630, mở ra cơ hội lớn cho Hải Phòng và các tỉnh Đông Bắc bộ khai thác tối đa lợi thế biển phát triển kinh tế-xã hội.
Chiều 1/9, trên những chuyến phà cuối cùng, phóng viên đã ghi lại những tâm trạng buồn vui của bao người từng gắn bó, thân thiết với bến phà này.
Tháng 4-2002, bến phà Đình Vũ được thành lập, với khoảng 100 cán bộ, công nhân viên
Trước những chuyến phà cuối không còn hình ảnh người và phương tiện xếp hàng dài chờ phà như trước
Anh Trần Quốc Dũng là thuyền trưởng phà HP2733, gắn bó từ những ngày đầu thành lập chia sẻ: "Tôi đã ở bến hơn 15 năm rồi, xem bến như ngôi nhà thứ hai của mình. Rất nhiều những kỷ niệm khó quên, có lẽ chúng tôi sẽ nhớ mãi những hình ảnh đó đến suốt cuộc đời mình".
Những ngày gần đây lượng khách qua phà giảm khi nhiều phương tiện đi Cát Hải qua cầu Tân Vũ- Lạch Huyện
Không còn cảnh chen chúc, ồn ào của người và xe tại 2 đầu bến
Thời gian như trôi nhanh hơn với những nhân viên phà Đình Vũ khi cầu Tân Vũ- Lạch Huyện thông xe
Cùng chung nỗi niềm, chị Phạm Thị Phương ở xã Ninh Tiếp, huyện Cát Hải, bán hàng trên phà Đình Vũ tâm sự:" Tôi bán hàng trên phà từ những ngày đầu có phà vượt biển. Hơn 15 năm nay, tôi quen với nếp sinh hoạt dậy sớm từ 4 rưỡi sáng để kịp bán hàng chuyến phà đầu tiên. Bây giờ, tâm trạng buồn, vui xen lẫn, nhưng tôi sẽ cố gắng thu xếp để thay đổi, có cuộc sống ổn định".
Ông Phạm Đức Hồng, Trưởng Bến phà Đình Vũ cho biết, mọi cán bộ, nhân viên bến phà đều vui khi cầu Tân Vũ hoàn thành và đi vào hoạt động. Việc đi lại, phát triển kinh tế của người dân huyện đảo thuận lợi hơn. Mặc dù vậy, cán bộ, nhân viên của phà cũng bùi ngùi, khi đã gắn bó nhiều năm với công việc tại đây. Trước mắt, phà vẫn tiếp tục hoạt động, chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố. Người lao động tại Bến phà Đình Vũ rất mong thành phố, các cơ quan chức năng xem xét, bố trí công việc mới.
Tối 7/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, cơ quan để rà soát, tiếp tục thúc đẩy triển khai dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, trong đó có tình hình xây dựng, thẩm định và công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn đường sắt tốc độ cao, bố trí nguồn vốn cho các dự án đường sắt.
Chiều 7/9, dự án "Học viện Nghệ thuật - Hạnh phúc được gọi tên" được công bố với mục tiêu mang nghệ thuật đến với mọi trẻ em trên khắp Việt Nam. Điểm nhấn của sự kiện là vở nhạc kịch tương tác Công chúa tóc mây - một tác phẩm đầy tâm huyết do NSƯT Cao Ngọc Ánh làm Tổng đạo diễn.
Tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ các dự án phía Nam sông Cầu, ngày 7/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, quy trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng đều được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, song nhiều dự án vẫn vướng nhất ở khâu đền bù, giải phóng mặt bằng.
Ngày 7/9, liên quan đến vụ cháy xảy ra tại bãi trông giữ xe tại khu vực dưới chân cầu Vĩnh Tuy (phường Hồng Hà, Hà Nội), Công an thành phố Hà Nội có thông tin về kết quả điều tra ban đầu.
Link xem trực tiếp Sinner vs Alcaraz (01h00, 8/9) - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp trận Sinner vs Alcaraz thuộc chung kết đơn nam US Open 2025.
Đội bóng chuyền nữ Việt Nam đang trong quá trình thương thảo để chiêu mộ một ngôi sao Châu Âu, nhằm tăng cường lực lượng cho giai đoạn 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2025.
Ngày 7/9, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 6411/BNNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
Chiều 7/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Hội đồng Tư vấn chính sách để thảo luận về vấn đề ổn định kinh tế vĩ mô, kích cầu tiêu dùng và về vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Nếu thua U23 Yemen, U23 Việt Nam không chỉ mất vé trực tiếp dự VCK U23 châu Á mà còn đối mặt với những bất trắc trong việc đua tranh vé vớt dành cho 4 đội nhì xuất sắc nhất.
Không chỉ gây ấn tượng với màn trình diễn xuất sắc tại giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới, chủ công Yoshino Sato của Nhật Bản còn chinh phục trái tim người hâm mộ bằng vẻ ngoài trẻ trung, dễ thương.
Trận giao hữu thứ hai, cũng là cột mốc khép lại đợt tập trung FIFA Days tháng 9 của đội tuyển Việt Nam, đã khép lại với một "cơn mưa" bàn thắng khi thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh giành chiến thắng 4-3 trước CLB Công an Hà Nội.
Bất chấp nỗ lực của đội tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản, Brazil đã xuất sắc giành chiến thắng 3-2 trong trận tranh huy chương đồng, khép lại giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2025 với vị trí thứ 3.