Những chuyến phà cuối cùng ở bến Đình Vũ trước khi thông xe cầu Tân Vũ - Lạch Huyện

02/09/2017 10:31 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phà Đình Vũ (quận Hải An) chấm dứt sứ mệnh lịch sử của mình khi cầu Tân Vũ-Lạch Huyện, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam chính thức thông xe.

Người dân Hải Phòng vui mừng trước sự phát triển và thuận lợi mà cầu Tân Vũ-Lạch Huyện mang lại nhưng cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động vì phải chia tay biểu tượng gắn bó nhiều năm.

Toàn cảnh khai thác đường, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ - Lạch Huyện

Toàn cảnh khai thác đường, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam Tân Vũ - Lạch Huyện

Đúng ngày kỷ niệm 72 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2017), thành phố Hải Phòng đưa vào khai thác đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện đoạn tuyến Km2+700 - Km15+630, mở ra cơ hội lớn cho Hải Phòng và các tỉnh Đông Bắc bộ khai thác tối đa lợi thế biển phát triển kinh tế-xã hội.

Chiều 1/9, trên những chuyến phà cuối cùng, phóng viên đã ghi lại những tâm trạng buồn vui của bao người từng gắn bó, thân thiết với bến phà này.

Chú thích ảnh
Tháng 4-2002, bến phà Đình Vũ được thành lập, với khoảng 100 cán bộ, công nhân viên
Chú thích ảnh
Trước những chuyến phà cuối không còn hình ảnh người và phương tiện xếp hàng dài chờ phà như trước
Chú thích ảnh
Anh Trần Quốc Dũng là thuyền trưởng phà HP2733, gắn bó từ những ngày đầu thành lập chia sẻ: "Tôi đã ở bến hơn 15 năm rồi, xem bến như ngôi nhà thứ hai của mình. Rất nhiều những kỷ niệm khó quên, có lẽ chúng tôi sẽ nhớ mãi những hình ảnh đó đến suốt cuộc đời mình".
Chú thích ảnh
Những ngày gần đây lượng khách qua phà giảm khi nhiều phương tiện đi Cát Hải qua cầu Tân Vũ- Lạch Huyện
Chú thích ảnh
Không còn cảnh chen chúc, ồn ào của người và xe tại 2 đầu bến
Chú thích ảnh
Thời gian như trôi nhanh hơn với những nhân viên phà Đình Vũ khi cầu Tân Vũ- Lạch Huyện thông xe
Chú thích ảnh
Cùng chung nỗi niềm, chị Phạm Thị Phương ở xã Ninh Tiếp, huyện Cát Hải, bán hàng trên phà Đình Vũ tâm sự:" Tôi bán hàng trên phà từ những ngày đầu có phà vượt biển. Hơn 15 năm nay, tôi quen với nếp sinh hoạt dậy sớm từ 4 rưỡi sáng để kịp bán hàng chuyến phà đầu tiên. Bây giờ, tâm trạng buồn, vui xen lẫn, nhưng tôi sẽ cố gắng thu xếp để thay đổi, có cuộc sống ổn định".
Chú thích ảnh
Ông Phạm Đức Hồng, Trưởng Bến phà Đình Vũ cho biết, mọi cán bộ, nhân viên bến phà đều vui khi cầu Tân Vũ hoàn thành và đi vào hoạt động. Việc đi lại, phát triển kinh tế của người dân huyện đảo thuận lợi hơn. Mặc dù vậy, cán bộ, nhân viên của phà cũng bùi ngùi, khi đã gắn bó nhiều năm với công việc tại đây. Trước mắt, phà vẫn tiếp tục hoạt động, chờ ý kiến chỉ đạo của thành phố. Người lao động tại Bến phà Đình Vũ rất mong thành phố, các cơ quan chức năng xem xét, bố trí công việc mới.
Chú thích ảnh
Cầu Tân Vũ- Lạch Huyện thay thế các chuyến phà

Báo Hải Phòng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm