Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

24/02/2019 15:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 24/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp kiểm tra Trung tâm báo chí và công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai.

Chùm ảnh: Các phương án bảo vệ được triển khai ở cấp độ cao nhất cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2019

Chùm ảnh: Các phương án bảo vệ được triển khai ở cấp độ cao nhất cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2019

Nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai sắp diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 27 đến 28/2/2019, công an thành phố phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều phương án bảo vệ ở cấp độ cao nhất, sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối của Hội nghị và các hoạt động liên quan.

Làm việc với bộ, ngành, cơ quan liên quan, Thủ tướng nhấn mạnh, đây là sự kiện quốc tế nổi bật được toàn thế giới quan tâm. Việt Nam vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức hội nghị quan trọng đối với hòa bình của khu vực và thế giới.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến kiểm tra Trung tâm Báo chí quốc tế. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng đánh giá cao việc  các bộ, ngành, cơ quan liên quan, các địa phương, công ty, đơn vị được giao đã tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, chu đáo nhất để phục vụ sự kiện tâm điểm này của ngoại giao quốc tế và đảm bảo phục vụ tốt cho hai nhà lãnh đạo, đoàn đại biểu hai nước đến Hà Nội, vì trách nhiệm đối với hòa bình thế giới; đồng thời truyền tải hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà, nét văn hóa, nếp sống của người Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp kiểm tra Trung tâm Báo chí quốc tế. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng bày tỏ hài lòng về kết quả công tác chuẩn bị cho Hội nghị: Các tuyến đường đã được trang trí. Công tác vệ sinh, trật tự được nâng lên một bước. Trung tâm báo chí đã chuẩn bị đủ các điều kiện để phục vụ tốt nhất hội nghị. Tinh thần mến khách, trách nhiệm, văn hóa Việt Nam sẽ được thể hiện qua việc tổ chức Hội nghị này. Thủ tướng nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Việt Nam, đến Hà Nội dịp này.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp tục kiểm tra mọi công việc, hoàn thiện mọi phương án, đưa ra các biện pháp hết sức cụ thể để hoàn thiện trước khi các đoàn khách đến Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, cơ quan liên quan thảo luận thêm những vấn đề cần quan tâm, đặc biệt là các vị trí cần tăng cường, một số công việc cần hoàn tất để không xảy ra sơ suất nào, phục vụ tốt Hội nghị.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra khu vực tác nghiệp của Thông tấn xã Việt Nam tại Trung tâm Báo chí quốc tế. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng nêu rõ báo chí có vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông tin, hình ảnh để bạn bè thế giới hiểu được Việt Nam, đất nước hòa bình, hữu nghị, mến khách, thân thiện, hiểu được một Thủ đô Hà Nội, thành phố hòa bình.

Thủ tướng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước tăng cường thông tin, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam để thế giới biết được tình hình, bước đi tiến bộ của Việt Nam sau 30 năm Đổi mới, hình ảnh một Việt Nam thân thiện, độc lập, tự cường, thịnh vượng.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ Thông tấn xã Việt Nam đưa thông tin chính xác, nhanh và đa dạng về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai. Ảnh: TTXVN

Trung tâm báo chí của Hội nghị đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội. Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm báo chí mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho trên 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời.

Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện. Trung tâm báo chí còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông sử dụng.

Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm báo chí sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên.  Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế…

Tại Trung tâm báo chí có không gian triển lãm để quảng bá văn hóa và giới thiệu một số doanh nghiệp của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra khu vực tác nghiệp của các hãng thông tấn quốc tế. Ảnh: TTXVN

Cũng trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra Trung tâm điều hành đảm bảo an ninh Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm