Thủ tướng Hàn Quốc kêu gọi nỗ lực về kỷ nguyên hòa bình

03/10/2016 11:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn tuyên bố nước này đang nỗ lực hết sức để răn đe các hành động khiêu khích hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên để mở ra một kỷ nguyên hòa bình thực sự và vĩnh viễn trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Lập quốc 3/10, ông Hwang cũng thông báo Hàn Quốc đã tăng cường sự nhất trí với Mỹ, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc và Nga cũng như nhiều nước khác về việc không chấp nhận chương trình hạt nhân của Triều Tiên.


Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn phát biểu trong một sự kiện ở Suncheon ngày 31/5. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ông cho biết: “Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết trừng phạt mạnh mẽ nhất chống Triều Tiên và các nước lớn trên thế giới cũng liên tiếp thực hiện các biện pháp trừng phạt riêng của họ. Chính phủ Hàn Quốc đã và đang nỗ lực hết sức để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân nguy hiểm của Triều Tiên trên cơ sở của các khả năng quốc phòng vững mạnh”.

Từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử hạt nhân lần thứ tư và thứ năm, và liên tiếp thử tên lửa đạn đạo. Ngoài Nghị quyết 2270 được thông qua hồi tháng 3 sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4, hiện HĐBA LHQ đang chuẩn bị một nghị quyết mạnh hơn để trừng phạt Bình Nhưỡng.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm