Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp trực tuyến toàn quốc chống dịch Covid-19

29/05/2021 12:08 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 29/5, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, với số người nhiễm bệnh tăng cao trong cộng đồng, nhất là tại các khu công nghiệp và các tỉnh, thành phố lớn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải đẩy lùi dịch Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải đẩy lùi dịch Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh

Ngày 26/5, tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh về phòng, chống dịch COVID-19 khi dịch bệnh đang và có nguy cơ lây lan mạnh tại các khu công nghiệp của hai địa phương này.

Cùng dự hội nghị tại điểm cầu trụ sở Chính phủ có Phó Thủ tướng, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Trung ương Mặt trật Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự hội nghị tại đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Điểm cầu trụ sở Chính phủ được nối với các điểm cầu tại UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các huyện, thị xã, thành phố có khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế trên toàn quốc. Dự tại các điểm cầu ở các địa phương có các đồng chí Bí thư tỉnh, thành ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố và các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Theo yêu cầu của Thủ tướng, tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương báo cáo tình hình dịch bệnh, đề xuất các giải pháp tích cực, hiệu quả hơn phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đại biểu dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại điểm cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có kết luận về những giải pháp cấp bách, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, thần tốc hơn để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn, với tinh thần "chống dịch như chống giặc".

Phạm Tiếp/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm