Thủ tướng Áo K. Nehammer thăm Nga

11/04/2022 11:30 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Trong nỗ lực tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine, Thủ tướng Áo Karl Nehammer sẽ thăm Nga và tiến hành hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin tại Moskva trong ngày 11/4.

Những khoảnh khắc ngoại giao cân não của 'thần đồng chính trị', Thủ tướng Áo tương lai Sebastian Kurz

Những khoảnh khắc ngoại giao cân não của 'thần đồng chính trị', Thủ tướng Áo tương lai Sebastian Kurz

Ở tuổi 31, trong khi nhiều người vẫn loay hoay với cuộc sống, sự nghiệp và việc xác định các mục tiêu của cuộc đời mình thì Sebastian Kurz lại đang ở rất gần đỉnh cao của sự nghiệp chính trị: trở thành Thủ tướng trẻ nhất thế giới của nước Áo.

Đây sẽ là nhà lãnh đạo châu Âu đầu tiên có cuộc gặp với Tổng thống Putin sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. 

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, người phát ngôn của Thủ tướng Nehammer cho biết mục đích của chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Áo là khuyến khích đối thoại, đồng thời mong muốn làm mọi thứ có thể để tiến tới hòa bình dù chỉ là cơ hội nhỏ nhất.

Thủ tướng Áo thăm Nga, thủ tướng Áo
Thủ tướng Áo Karl Nehammer. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, Thủ tướng Nehammer cho biết ông có kế hoạch thảo luận về tình hình Ukraine với nhà lãnh đạo Nga, đồng thời cho rằng cần có các hành lang nhân đạo và một lệnh ngừng bắn ở Ukraine. 

Trước đó, Thủ tướng Nehammer đã thông báo với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về sáng kiến này. Trước chuyến thăm Nga này, Thủ tướng Nehammer cũng đã đến Ukraine vào ngày 9/4.

Duy Trinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm