Thủ tướng Anh xin lỗi trước Quốc hội vì vi phạm quy định phòng dịch

20/04/2022 07:24 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/4 đã xin lỗi trước Hạ viện sau khi bị cảnh sát phạt tiền vì vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 hồi tháng 6/2020.

Thủ tướng Anh B. Johnson đối mặt nguy cơ phải từ chức

Thủ tướng Anh B. Johnson đối mặt nguy cơ phải từ chức

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã hủy chuyến đi đến khu vực phía Bắc England vào ngày 13/1 sau khi một người thân của ông dương tính với COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại London, phát biểu tại Hạ viện, Thủ tướng Johnson thừa nhận ông đã sai, dù tại thời điểm đó, ông không nghĩ bữa tiệc sinh nhật tại thời điểm đỉnh dịch đã vi phạm các quy định giãn cách xã hội.

Thủ tướng Anh cũng khẳng định người dân có quyền mong đợi các tiêu chuẩn cao hơn và kỳ vọng cách ứng xử tốt hơn từ Thủ tướng.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tại London. Ảnh: AFP/TTXVN

Lời xin lỗi được Thủ tướng Johnson đưa ra sau khi Công đảng đối lập đã thành công trong việc kiến nghị tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào ngày 21/4 về việc liệu ông có phải đối mặt với cuộc điều tra từ Ủy ban chuyên trách của Hạ viện về việc đã lừa dối Quốc hội bằng cách liên tục phủ nhận hành vi vi phạm hay không.

Tuy nhiên, kiến nghị của Công đảng khó có khả năng được thông qua do Thủ tướng Johnson hiện vẫn nhận được sự ủng hộ của hầu hết các nghị sĩ đảng Bảo thủ cầm quyền.

Minh Hợp/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm