Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

07/06/2022 07:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại London, Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 6/6 đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.   

Thủ tướng Anh Boris Johnson đối mặt cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Thủ tướng Anh Boris Johnson đối mặt cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Chủ tịch Ủy ban 1922 - cơ quan giám sát việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ, Graham Brady cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của các nghị sĩ  đảng Bảo thủ trong chiều 6/6, giờ địa phương. 

Kết quả cuộc bỏ phiếu đã được Chủ tịch Ủy ban 1922 của Đảng Bảo thủ công bố cho thấy Thủ tướng Boris Johnson đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với 211 phiếu ủng hộ và 148 phiếu chống; tương đương 59% tỉ lệ ủng hộ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc bỏ phiếu được tổ chức sau khi có hơn 54 nghị sĩ Đảng Bảo thủ cầm quyền yêu cầu tổ chức bỏ phiếu lấy tín nhiệm đối với Thủ tướng Johnson.   

Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu, Thủ tướng Johnson nhấn mạnh đây là kết quả mang tính thuyết phục, đồng thời nhấn mạnh chính phủ và đảng Bảo thủ cầm quyền sẽ tiếp tục tập trung vào các vấn đề mà người dân thực sự quan tâm.   

Ông Johnson, được bổ nhiệm làm Thủ tướng Anh năm 2019, thời gian qua chịu áp lực ngày càng tăng liên quan đến những báo cáo cho biết ông đã tổ chức tiệc tùng tại phòng làm việc và nhà riêng vào thời điểm nước Anh bị áp đặt các lệnh phong tỏa chặt chẽ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Hàng chục nghị sĩ trong đảng Bảo thủ đã bày tỏ lo ngại rằng nhà lãnh đạo Anh đã để mất quyền lực điều hành đất nước, vốn đang đối mặt với nhiều vấn đề như nguy cơ suy thoái, giá nhiên liệu và thực phẩm gia tăng.

Minh Hợp/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm