Thủ tướng Anh và nhiều quan chức bị phạt vì vi phạm quy định phòng dịch Covid-19

12/04/2022 21:28 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Anh ngày 12/4 cho biết Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak nằm trong số các quan chức bị cảnh sát phạt vì vi phạm các quy định phòng dịch COVID-19.

Thủ tướng Anh nêu bật 'hành động lịch sử' ngăn ngừa đại dịch trong tương lai

Thủ tướng Anh nêu bật 'hành động lịch sử' ngăn ngừa đại dịch trong tương lai

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ca ngợi kế hoạch hành động "mang tính lịch sử" của G7 trong nỗ lực ngăn chặn các đại dịch trong tương lai.

Trước đó, cảnh sát đã thông báo sẽ phát thêm 30 trát phạt đối với những người đã tham dự các cuộc tụ tập tại văn phòng và dinh thự của Thủ tướng Johnson vi phạm các quy định phòng dịch.

Quyết định mới sẽ nâng tổng số trát phạt liên quan đến sự kiện này lên hơn 50. Các trát phạt trên được đưa ra trong khi cảnh sát đang điều tra 12 cuộc tụ tập được tổ chức ở Phố Downing và Văn phòng Nội các.

Trước đó, một cuộc điều tra nội bộ đã phát hiện nhân viên của ông Johnson đã tham gia các buổi tiệc có sử dụng rượu, và bản thân Thủ tướng có tham gia một số sự kiện này.

Thủ tướng Anh, thủ tướng Anh vi phạm quy định phòng dịch, vi phạm quy định phòng dịch
Thủ tướng Anh Boris Johnson 

Cảnh sát không nêu rõ danh tính của những người bị phạt, trong khi các đảng đối lập kêu gọi ông Johnson từ chức vì vi phạm luật. Sự nghiệp chính trị của Thủ tướng Johnson đối mặt thách thức nghiêm trọng.

Vụ bê bối đã khiến mức tín nhiệm của Johnson sụt giảm, đảng Bảo thủ cầm quyền bị tụt xa so với Công đảng trong các cuộc thăm dò dư luận.

        Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm