Thủ tướng Anh tự cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19

16/11/2020 07:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/11, người phát ngôn Chính phủ Anh xác nhận Thủ tướng Boris Johnson đang tự cách ly sau khi ông tiếp xúc với một người tiếp xúc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Thủ tướng Anh phải nhập viện sau 10 ngày tự cách ly vì nhiễm COVID-19

Thủ tướng Anh phải nhập viện sau 10 ngày tự cách ly vì nhiễm COVID-19

Tối 5/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã phải nhập viện do tiếp tục xuất hiện các triệu chứng dai dẳng của bệnh COVID-19, khoảng 10 ngày sau khi tự cách ly tại nhà vì bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Người phát ngôn trên cho hay: “Ông (Johnson) sẽ tiếp tục làm việc ở Phố Downing (Văn phòng Thủ tướng), trong đó có công tác chỉ đạo chính phủ ứng phó với đại dịch COVID-19… Thủ tướng khỏe mạnh và không có bất cứ triệu chứng mắc COVID-19 nào”.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Thủ tướng Johnson đã phải nhập viện để điều trị COVID-19. Hiện Anh ghi nhận hơn 1,3 triệu bệnh nhân COVID-19, trong đó 51.634 người đã tử vong. 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: THX/TTXVN

Cùng ngày, Bộ Giao thông Nga xác nhận Bộ trưởng Vitaly Savelyev đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông báo của bộ trên, Bộ trưởng Savelyev đang thực hiện chế độ tự cách ly theo yêu cầu của các cơ quan y tế Nga. Trong thời gian này, Thứ trưởng Giao thông Alexander Neradko sẽ tạm thời đảm đương các công việc của ông Savelyev. 

Một số quan chức cấp cao của Nga, trong đó có Thủ tướng Mikhail Mishustin, đã bình phục sau khi mắc COVID-19.

Đến nay, Nga đã ghi nhận tổng cộng 1,9 triệu ca COVID-19, trong đó có 33.186 người tử vong.

Phương Hồ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm