Thủ tướng Anh triệu tập họp khẩn cấp về Brexit

25/03/2019 07:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một nguồn thạo tin ngày 24/3 cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May sẽ chủ trì một cuộc họp khẩn cấp tại dinh thự của bà ở quê nhà Chequers nhằm thảo luận về cuộc khủng hoảng nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.

Tương lai khó đoán định của Brexit và những ngã rẽ nhiều rủi ro

Tương lai khó đoán định của Brexit và những ngã rẽ nhiều rủi ro

Sau khi Thủ tướng Anh Theresa May đề nghị với Liên minh châu Âu (EU) lùi ngày Anh rời EU còn gọi là Brexit, EU đã thống nhất dành cho Anh hai lựa chọn về việc rời ngày Brexit. Với quyết định này, EU đã bỏ ngỏ mọi lựa chọn cho Anh, nhưng cho dù có như vậy thì nó cũng không khiến cho tương lai Brexit trở nên rõ ràng hơn.

Theo nguồn tin trên, cuộc họp sẽ được tiến hành theo thể thức bí mật với sự tham dự của một số bộ trưởng cùng vài thành viên trong đảng Bảo thủ của bà May. Truyền thông Anh cho biết, trong số những người tham dự cuộc họp sẽ có Phó Thủ tướng David Lidington, Bộ trưởng Môi trường Michael Gove và Bộ trưởng Brexit Steve Barclay.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Theresa May tại Quốc hội. Ảnh: THX/TTXVN

Cùng ngày, Bộ trưởng Môi trường Michael Gove đã khẳng định Thủ tướng Theresa May "hoàn toàn" có sự ủng hộ của ông, và nói thêm rằng đã đến thời điểm cho "những cái đầu lạnh" để tập trung làm cho dự thảo thỏa thuận của bà, vốn đã 2 lần bị phủ quyết, được các nhà lập pháp thông qua.

Ông Gove cho biết: "Tôi nghĩ đây không phải là lúc để thay thuyền trưởng của con tàu. Tôi cho rằng điều chúng ta cần phải làm là vạch ra hải trình đúng đắn và Thủ tướng đã vẽ ra lộ trình đúng đắn qua việc đảm bảo rằng chúng ta có một thỏa thuận vinh danh kết quả cuộc trưng cầu dân ý".

Tiến Trung/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm