Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố vượt qua đỉnh dịch

01/05/2020 08:22 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 30/4 tuyên bố nước Anh hiện đã qua đỉnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời cam kết trong tuần tới sẽ đưa ra một lộ trình dỡ bỏ phong tỏa vốn được thực hiện trên toàn quốc từ tối 23/3 (giờ địa phương) để chống dịch.   

Thủ tướng Anh xuất hiện trước công chúng sau gần một tháng điều trị COVID-19

Thủ tướng Anh xuất hiện trước công chúng sau gần một tháng điều trị COVID-19

Ngày 27/4, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau gần một tháng điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi bình phục từ dịch COVID-19, Thủ tướng Johnson cam kết trong tuần tới sẽ đưa ra “một loạt lựa chọn” về việc nới lỏng các lệnh phong tỏa.

Tuy nhiên, ông khẳng định bất cứ thay đổi nào cũng sẽ dựa trên dữ liệu và cố vấn khoa học. Ông kêu gọi người dân Anh tiếp tục tuân thủ các quy định hiện hành để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.   

Trong 24h qua, Anh ghi nhận thêm 674 ca tử vong vì COVID-19. Anh hiện có số ca tử vong do COVID-19 cao thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Italy, với gần 27.000 người chết. Chính phủ Anh đang đứng giữa áp lực kiểm soát dịch bệnh và khởi động trở lại nền kinh tế.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Boris Johnson trong bài phát biểu tại phố Downing ở London ngày 27/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bên cạnh đó, Chính phủ của Thủ tướng Johnson cũng bị chỉ trích vì sự chậm trễ hơn so với hầu hết các nước châu Âu khác trong việc thực hiện phong tỏa chống dịch. Một cuộc thăm dò dư luận do Ipsos Mori tiến hành cho thấy có tới 66% số người được hỏi cho rằng Chính phủ đã quá chậm chạp trong việc đưa ra các biện pháp hạn chế.

 Đỗ Sinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm