Thủ tướng Anh Boris Johnson đối mặt cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

06/06/2022 15:52 GMT+7 | Tin tức 24h

Chủ tịch Ủy ban 1922 - cơ quan giám sát việc bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ, Graham Brady cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ đối mặt với cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của các nghị sĩ  đảng Bảo thủ trong chiều 6/6, giờ địa phương. 

Thủ tướng Anh xin lỗi trước Quốc hội vì vi phạm quy định phòng dịch

Thủ tướng Anh xin lỗi trước Quốc hội vì vi phạm quy định phòng dịch

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/4 đã xin lỗi trước Hạ viện sau khi bị cảnh sát phạt tiền vì vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 hồi tháng 6/2020.

Trong thư gửi các nghị sĩ đảng Bảo thủ, ông Brady nêu rõ: "Tỷ lệ ủng hộ của đảng trong quốc hội về việc tổ chức bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với lãnh đạo đảng Bảo thủ đã vượt ngưỡng 15%.

Theo quy định, cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức từ 18h-20h ngày 6/6, các chi tiết sẽ được xác nhận sau". 

Ông Brady cho biết việc kiểm phiếu sẽ được tiến hành ngay sau đó, trong khi thời điểm công bố kết quả sẽ được quyết định sau khi có các ý kiến tham vấn. 

Thủ tướng Anh, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Anh trước bầu lãnh đạo, Thủ tướng Anh Boris Johnson trước cuộc bầu cử, Boris Johnson đối mặt với bỏ phiếu bất tín
Thủ tướng Anh Boris Johnson

Ông Johnson được bổ nhiệm làm Thủ tướng Anh năm 2019, hiện đang chịu áp lực ngày càng tăng liên quan đến những báo cáo cho biết ông đã tổ chức tiệc tùng tại phòng làm việc và nhà riêng vào thời điểm nước Anh bị áp đặt các lệnh phong tỏa chặt chẽ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Hàng chục nghị sĩ trong đảng Bảo thủ đã bày tỏ lo ngại  rằng nhà lãnh đạo Anh đã để mất quyền lực điều hành nước Anh, vốn đang đối mặt với nhiều vấn đề như nguy cơ suy thoái, giá nhiên liệu và thực phẩm gia tăng.

Minh Châu/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm