Thủ thành Filip Nguyễn: ‘Thời tiết là rào cản, tiếng Việt vẫn là ngôn ngữ mới’

06/07/2023 21:20 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang cố gắng từng ngày để hoà nhập nhanh nhất có thể trong màu áo CLB CAHN nhưng cũng thừa nhận những khó khăn mà mình đang gặp phải.

Trong cuộc giao lưu với người hâm mộ, trả lời phỏng vấn trên trang chủ của CLB CAHN, Filip Nguyễn bày tỏ: "Xin chào và cảm ơn tất cả các bạn! Mọi thứ diễn ra rất nhanh và tôi đã có mặt ở đây. Tôi thực sự rất vui khi được gặp gỡ các đồng đội mới và được làm việc ở một đội bóng lớn, bên cạnh những người đồng đội rất giỏi.

Tôi hướng đến việc được chơi cùng họ trong mọi trận đấu.

Thời tiết đúng là khó khăn, trở ngại đầu tiên với tôi trong quá trình hoà nhập, cùng với đó là rào cản ngôn ngữ. Tiếng Việt vẫn là một ngôn ngữ mới đối với tôi và lúc này tôi chỉ biết một số từ cơ bản.

Thủ thành Filip Nguyễn: ‘Thời tiết là rào cản, tiếng Việt vẫn là ngôn ngữ mới’ - Ảnh 2.

Filip Nguyễn cần thêm thời gian để thích nghi thời tiết và hiểu các đồng đội hơn.Ảnh: CAHN

Trong các buổi tập tôi luôn cố gắng ghi nhớ những từ ngữ mới nhưng thật không dễ dàng để áp dụng các từ đó vào bóng đá.

Các CĐV thực sự rất tuyệt vời. Bầu không khí tuyệt vời đó được tạo ra trước, trong và sau trận đấu.

Họ thực sự rất tuyệt vời và khiến tôi cảm thấy vô cùng phấn khích. Tôi cảm nhận được niềm đam mê của các CĐV ở đây lớn hơn rất nhiều tại CH Séc.

Trận đấu đầu tiên của tôi diễn ra ở Đà Nẵng, một bầu không khí tuyệt vời ở đó, các CĐV cũng rất tuyệt.

Nhưng tôi đang mong chờ trận đấu trên sân nhà Hàng Đẫy. Tôi cũng tin rằng CĐV sẽ phủ kín sân và tạo ra bầu không khí còn ấn tượng hơn trận đấu tại Đà Nẵng.

Xin cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người! Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau gặt hái được thêm rất nhiều những thành tích trong tương lai".

Còn nhớ Filip Nguyễn bắt chính trận CAHN thua Đà Nẵng hôm 2/7, ở lượt cuối giai đoạn một V-League 2023, chỉ ba ngày sau khi có mặt tại Việt Nam và tập duy nhất một buổi với đồng đội.

Trên sân Hoà Xuân hôm đó, nhiệt độ vào khoảng 28 độ C nhưng độ ẩm cao dẫn đến oi bức gây khó khăn rất nhiều cho một cầu thủ trở về từ châu Âu như Filip Nguyễn.

Vào 19h15 ngày mai 7/7, CAHN tiếp Thép Xanh Nam Định tại vòng 1/8 Cúp quốc gia 2023 và Filip Nguyễn có trận ra mắt chính thức CĐV trên sân nhà nên đang thể hiện quyết tâm rất lớn.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm