Thử thách đầu tiên của Vua Charles III: Hàn gắn một gia đình đã chịu nhiều tổn thương

17/10/2022 19:08 GMT+7 | Văn hóa - Giải trí

Một trong những thách thức đầu tiên của Vua Charles III trên cương vị người đứng đầu vương thất Anh là hàn gắn mối quan hệ của nhà Sussex với phần còn lại của đại gia đình.

'Hoàng tử cực phẩm' Nikolai: 'Gương mặt vàng' của làng Hoàng gia

'Hoàng tử cực phẩm' Nikolai: 'Gương mặt vàng' của làng Hoàng gia

Hoàng tử Nikolai sở hữu vẻ ngoài cực phẩm nhờ thừa hưởng nét Á Đông huyền bí của mẹ lẫn thần thái lãng tử dân Bắc Âu của bố.

Việc Nữ vương Anh Elizabeth II qua đời đã có tác động sâu sắc, mạnh mẽ đến không chỉ Vương quốc Anh và Khối Thịnh vượng chung, mà cả các mối quan hệ trong nội bộ gia đình bà.

Ngày 8/9, khi tin tức về tình hình sức khỏe của Nữ vương có nhiều chuyển biến đáng lo ngại, toàn bộ các thành viên cốt cán nhất của Vương thất đã được triệu tập đến Balmoral. Harry, lúc đó đang tình cờ ở Anh, có lẽ cũng không thể ngờ mình lại phải tái ngộ gia đình trong một hoàn cảnh như vậy. Công tước xứ Sussex là người cuối cùng tới Balmoral - không kịp gặp bà lần cuối.

Chú thích ảnh
Harry không kịp gặp bà nội lần cuối - Nguồn: Telegraph.

Suốt những ngày diễn ra lễ tang và từ cuối tháng 9 đến nay, giới quan sát vương thất có nhiều dịp chứng kiến các tương tác giữa gia đình với 2 vợ chồng Harry, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Có thể nói, những tương tác trong thời điểm nhạy cảm này sẽ là tiền đề để đánh giá khả năng hàn gắn giữa nhà Sussex với đại gia đình trong thời gian tới.

Một gia đình đã chịu nhiều tổn thương

Nhiều người đã chỉ trích hậu quả mà nhà Sussex để lại khi họ có các quyết định cá nhân tác động đến Vương thất Anh. Trong số đó có nhà báo chuyên về mảng vương thất, Piers Morgan.

Ông thẳng thừng chia sẻ rằng "2 năm cuối đời Nữ vương là chuỗi liên tục phải đối phó với cặp đôi này". Những cáo buộc, bài phỏng vấn, chỉ trích của cả hai về phía gia đình mình, theo ông, là sự bôi nhọ cả vương tộc.

Chú thích ảnh
Cuộc phỏng vấn với Oprah là "đòn chí mạng" của nhà Sussex với Vương thất - Nguồn: Vogue.

Một điều không thể tha thứ khác với Morgan là cáo buộc phân biệt chủng tộc của Meghan đưa ra ngay sau khi Vương tế Philip phải nhập viện hồi cuối tháng 2 năm ngoái - một thời điểm Vương thất vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Điều tồi tệ hơn nữa là Vương tế đã qua đời sau đó không lâu, và lễ tang thì thiếu mặt cô cháu dâu - một sự "nhẹ nhõm" đối với Nữ vương, theo Pagesix.

Trong khi cuộc phỏng vấn hồi tháng 3/2021 với Oprah Winfrey là một trong những "đòn tấn công" đau đớn nhất của cặp đôi nhà Sussex cho gia đình nhà chồng, đó không phải là lần duy nhất họ gây thiệt hại không thể đong đếm.

Cuộc phỏng vấn "bom tấn" của Meghan với tờ The Cut hồi tháng 8 vừa qua tiếp tục làm rạn nứt thêm mối quan hệ với cả đại gia đình. Meghan thậm chí thừa nhận mình phải "nỗ lực" tha thứ cho Vương thất, trong khi tiếp tục nhắc lại những cáo buộc phân biệt trước đây.

Đó là chưa kể cặp đôi còn đang có những "bất ngờ" dành cho đại gia đình trong các series truyền hình, chương trình podcast mới hay hồi ký sắp tới của Harry.

Chú thích ảnh
Ngay trước khi Nữ vương qua đời, Meghan lại lên tạp chí chụp hình, kể khổ và đòi "tha thứ" Vương thất - Nguồn: The Cut.

Lần trở về Anh và châu Âu tháng 9 vừa qua vốn cũng là một chuyến đi để giành lại hào quang truyền thông của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, tiếc là, tham vọng đó không kéo dài lâu. Meghan chưa kịp tiếp tục diện những bộ cánh gây sốt như bộ áo không tay hay kiểu tóc búi thấp, thì mọi chú ý của truyền thông đã dồn vào nhân vật quan trọng nhất và được kính trọng nhất bởi những người yêu mến vương thất.

"2 năm cuối đời của Nữ vương liên tục phải đối phó với việc 2 người này tấn công công khai, tấn công Vương thất và chế độ quân chủ, thể chế mà bà đứng đầu, và điều đó cho phép họ có khả năng kiếm tất cả chỗ tiền đó", Morgan nói. Ông cũng tin rằng rất nhiều người Anh sẽ có chung cảm giác khi nhìn thấy Meghan những ngày để tang.

Sharon Osbourne, một nhân vật truyền thông cũng lặp lại những lời chỉ trích của Morgan, nhấn mạnh rằng những năm cuối cùng của Nữ vương đáng ra phải dễ chịu và được ở bên một gia đình đoàn kết.

Chú thích ảnh

Nhưng không chỉ Nữ vương và Vương thất chịu tổn thương.

Osbourne đã đi xa hơn khi suy đoán nỗi buồn của Vương tử Harry khi phải xa gia đình, chỉ để trở về sau sự ra đi của bà nội anh.

"Tôi rất buồn, và một phần của điều này, nỗi buồn của tôi, là nhìn thấy Harry bi sầu và còn buồn hơn khi anh ấy vốn thuộc về Vương thất. anh ấy đã tự biến mình thành 'con cừu đen'".

Osbourne tiếp tục nhấn mạnh vị trí của Harry đối với gia đình và anh trai, cũng như niềm tin yêu của người dân trong nước với anh. Đáp lại những điều đó, Harry dường như đã "phản bội" gia đình và người dân để trở thành một người nổi tiếng - thứ trái ngược với tuyên bố muốn một cuộc sống bình dị của anh.

Nhưng kể cả khi muốn xây dựng danh tiếng cho riêng mình, thứ duy nhất mà cả Harry và Meghan nhắc đến vẫn chỉ là Vương thất.

Với việc chuẩn bị ra mắt hồi ký vào năm sau, Harry sẽ có cơ hội “chứng tỏ” lại bản thân và tình cảm với gia đình, hoặc tiếp tục đi xa hơn bằng cách đào sâu vào rạn nứt vốn có.

Động lực nan giải

Ở chiều ngược lại, Morgan tin là Harry có các lý do cho những hành động của anh, kể cả trước đây hay trong đám tang và sau này. Những phức cảm và tương tác chồng chéo trong gia đình sẽ càng khiến việc hòa giải trở nên khó khăn hơn, nhất là từ phía "con cừu đen" của Vương thất.

Vua Charles III, dù sớm hay muộn, sẽ phải đối mặt với một bài toán mà chính ông cũng là người góp phần đặt ra.

Nói một cách khách quan, Harry đã phải chịu đựng nhiều. Chuyện này không bắt nguồn từ ngày anh bắt đầu yêu hay kết hôn với Meghan, cũng không phải ngày cả hai rời nhiệm vụ Vương thất.

Nó bắt nguồn từ cái ngày định mệnh năm 1997, khi anh nhận tin mẹ anh, Công nương Diana đã qua đời sau tai nạn thảm khốc ở Paris. Sự ra đi của mẹ anh tất nhiên không có vai trò trực tiếp của Vương thất, nhưng ít nhiều, trong mắt công chúng, không thể tránh khỏi trở thành một vết tì trong mối quan hệ của Vua Charles III với người thứ 3 khi ấy - Camilla.

Chú thích ảnh
Mối quan hệ giữa Nhà vua và con trai thứ đã căng thẳng nhiều năm - Nguồn: Pearthnow

Việc đối mặt với một gia đình với người cha từng khiến mẹ mình đau khổ giờ lên ngôi vua, và một Vương hậu mình khó có thể tha thứ có lẽ không dễ dàng cho Harry như với anh trai mình.

Morgan phân tích, những động thái chống trả của Harry đối với Vương thất trong thời gian gần đây hay sau này (nếu có) sẽ liên quan phần nhiều đến Vương hậu. Tất nhiên, mối quan hệ tay ba giữa Vua Charles khi còn là Thái tử, với Vương phi Diana và bà Camilla là một loạt các tương tác phức tạp và không thể nhìn nhận trắng đen như thể một bên là thiên thần, và một bên hoàn toàn xấu xa.

Tuy nhiên, có lẽ cú sốc đến với Harry khi anh còn quá trẻ, cộng thêm những trải nghiệm cá nhân của Vương tử mà nỗi ám ảnh đó sẽ chưa thể sớm nguôi ngoai, và nghĩ rằng việc phản kháng là một cách "ghi điểm" cho mẹ mình, theo lời Morgan.

Ông nói. "Tôi không nghĩ mẹ anh ấy lại muốn anh làm điều này. Mẹ anh không bao giờ tấn công chế độ quân chủ. Bà ấy không bao giờ làm vậy. Bà ấy có vấn đề với một số phần trong cuộc sống của mình, nhưng bà ấy không bao giờ tấn công".

Nhận xét của Morgan có thể nói là công tâm. Nếu so với những đòn tấn công lộ liễu của Meghan đối với Vương thất, cá tính, sự phản kháng, hay những lần đứng lên vì mình của Vương phi Diana ở một đẳng cấp khác. Ít nhất là ở thời điểm này, sức ảnh hưởng, sự quyến rũ với quần chúng và các hành động của Meghan còn lâu mới có thể sánh với mẹ chồng mình, dù những người ủng hộ cô có cố gán ghép thế nào đi chăng nữa.

Sự thật đó càng khiến người ta đặt câu hỏi về nỗi sợ "lịch sử lặp lại" của Harry. Suy cho cùng, anh không phải là Thái tử như cha mình, và Meghan cũng khó có thể mơ thành "Vương phi quốc dân" như mẹ chồng.

Chú thích ảnh

Morgan nói: "Tôi nghĩ vấn đề với Vương tử Harry là càng tấn công chế độ quân chủ thì anh ấy càng bị Vương thất ghẻ lạnh. Đó là quy luật hiệu suất giảm dần, phải không? Càng tiếp tục tấn công gia đình của họ, cả 2 người họ, hành vi đó càng trở nên kém thú vị.

Chúng tôi hiểu mà, 2 người ghét gia đình của mình. Vượt qua đi. Cả hai đã rời đất nước vì quyền tự do riêng tư và tất cả những gì 2 người từng làm là xâm phạm quyền riêng tư của chính mình trên kênh truyền hình quốc gia trong các cuộc phỏng vấn".

Trong khi những nước đi tiếp theo của nhà Sussex chưa rõ ràng và cả 2 khá im ắng suốt hơn 10 ngày quốc tang, thì những nước đi từ phía Nhà vua và Vương thất cũng khó đoán không kém.

Vương thất "dò đường"

Tính toán của Nhà vua

Đối mặt với nỗi đau chung, một điều dễ hiểu là sẽ có những sự bối rối và các tín hiệu đầy thận trọng từ phía Vương thất đối với cặp đôi nhà Sussex.

Trước ngày Nữ vương qua đời, biết được Harry và Meghan sẽ về Anh, cha họ đã có lời mời cả 2 ghé lâu đài Balmoral để gặp mặt bà nội bất chấp cuộc tấn công vài ngày trước đó hồi tháng 8. Tuy nhiên, theo Mirror, cặp đôi nhà Sussex đã từ chối lời mời này.

Có phần lạnh lùng khi gọi đó là hậu quả nhãn tiền, nhưng sự thật là Harry đã trở thành người cuối cùng trong Vương thất kịp đến Balmoral khi bà qua đời, cũng là người rời đi sớm nhất. Về phần Meghan, không có lý do tương tự như chị dâu Kate là phải ở lại chăm sóc các con để vắng mặt, cô không được mời tới túc trực hay nhìn bà lần cuối.

Điều này phần nào hé lộ góc nhìn của Vương thất về 2 người nhà Sussex. Dù có là "con cừu đen", Harry sẽ vẫn luôn là đứa con trai yêu của nhà vua và Vương thất sẽ luôn rộng mở đón anh trở về. Tuy nhiên, tình cảm đó chưa chắc sẽ mở rộng đến cả cô con dâu nhiều tai tiếng.

Chú thích ảnh

Tình cảm đó tiếp tục được nhấn mạnh vào ngày hôm sau qua bài phát biểu trước công chúng đầu tiên của Tân vương Charles III. Ông tuyên bố "Tôi cũng muốn bày tỏ tình yêu thương với Harry và Meghan khi các con tiếp tục xây dựng cuộc sống ở nước ngoài". Thật khó để dò đoán hết ý định của Nhà vua qua câu nói thâm sâu này, nhưng chắc chắn đó là một thiện chí được đưa ra với cậu con trai xa nhà quá lâu.

Trong những ngày tiếp theo, Nhà vua tiếp tục có "đặc cách" với con trai út. Ban đầu, theo tuyên bố từ phía Cung điện, Harry sẽ sử dụng lễ phục buổi sáng chứ không phải quân phục cho lễ tang Nữ vương và mọi sự kiện tri ân liên quan, trong khi Vương tử Andrew vẫn sẽ được mặc quân phục trong lễ thức canh linh cữu mẫu thân.

Tuy nhiên, trước ngày đến phiên các cháu của Nữ vương thực hiện nghi thức đứng canh, Nhà vua đã cho phép con trai mình - dù không còn là thành viên Vương thất đáng phục vụ (giống như Andrew), được phép sử dụng quân phục.

Có thể nói, dù Nhà vua muốn cho thấy rằng những gì mà Harry và Meghan gây ra cho Vương thất chắc chắn phải đi kèm hậu quả, mọi nước đi sẽ bắt nguồn từ tình cảm và thiện chí, chứ không tập trung vào trừng phạt.

Tình cảm anh em không thể tách rời

Qua hơn 10 ngày quốc tang, những nhà quan sát tinh ý cũng nhận ra các cử chỉ và "cành olive" của nhà Wales đối với vợ chồng em trai.

Lần đầu tiên "bộ tứ" cùng tái xuất trước công chúng sau sự ra đi của Harry và Meghan là vào hôm 10/9 vừa qua khi họ cùng xuất hiện trước công chúng bên ngoài lâu đài Windsor để cùng tri ân và chia buồn trước nỗi đau lớn.

Chú thích ảnh
William và Harry cùng xuất hiện bên ngoài lâu đài Windsor hôm 10/9 - Nguồn: Mirror.

Dù không có quá nhiều tương tác qua lại, có thể thấy anh em William và Harry vẫn có những màn trao đổi nhất định. Đối với William mà nói, từ sau khi mẹ qua đời, và là người gánh trên vai tương lai của Vương thất, anh thừa hưởng trái tim nhạy cảm và sự khoan dung từ cha mình.

Thậm chí hơn vậy. Trong khi ngoài những thiện chí gián tiếp như lời nói và sự "đặc cách" về trang phục, người ta chưa thấy tương tác gần gũi nào giữa Nhà vua và con thứ. Nhưng William thì đi xa hơn.

Các chuyên gia phân tích hành vi cho thấy William không có cảm giác e dè với em trai và muốn tỏ ra gần gũi vào ngày 10/9.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judi James chỉ ra William và Harry có các hành vi và cử chỉ tương đồng, là cử chỉ rõ ràng nhất, cho thấy giữa họ vẫn luôn có mối liên kết ngầm chặt chẽ kể cả sau những rạn nứt.

Sau đó, vào hôm diễn ra lễ tang Nữ vương, xuất hiện một chi tiết không phải ai cũng để ý.

Đó là khi Harry dường như bị tách biệt với các thành viên Vương thất khác trong lúc đứng chờ thực hiện lễ rước linh cữu Nữ vương tại lâu đài Windsor.

Chú thích ảnh
Trong khi Nhà vua cùng 3 người em, với Peter Phillips và William đứng thành một cụm, Harry có vẻ đơn lẻ ở phía còn lại của bức hình, tách khỏi các thành viên gia đình - Nguồn: Mirror.
Chú thích ảnh
Nhưng William có một cử chỉ không ngờ là quay về phía em mình - Nguồn: Mirror.

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judi James, rõ ràng Harry bị "loại trừ về mặt thể chất" khỏi nhóm nhưng có một dấu hiệu cho thấy William và Harry có thể đang bắt đầu hàn gắn rạn nứt lâu dài của họ.

Cô nói với Mirror: "Harry trông có vẻ bị loại trừ hoặc đứng ngoài cuộc trong nhóm này với một số thành viên Vương thất tụ tập xung quanh Charles trong khi những người khác đứng với Bá tước Snowdon, gần như quay lưng về phía Harry.

Khoảnh khắc duy nhất mà chúng ta chưa từng thấy trong chuyến thăm này, bất chấp những lời nói ấm áp của Charles trong bài phát biểu của ông ấy, là bất kỳ hình thức gặp gỡ thể xác nào giữa Harry và cha".

Tuy nhiên, William đã quay về phía em mình và có một khoảnh khắc dường như cả 2 đã nhìn nhau hay thậm chí nói chuyện. Theo Judi, khoảnh khắc ngắn ngủi này gợi ý rằng William có trải qua một thoáng ngập ngừng xuất phát từ cảm giác thông cảm với em trai.

Xét theo bối cảnh gia đình hội ngộ và cần sự đoàn kết sau nỗi đau, người ta sẽ càng có thêm hy vọng rằng đây sẽ là những bước đầu tiên để mối quan hệ giữa Harry với gia đình tốt dần lên.

Không may là, điều đó còn phụ thuộc vào các nước đi tiếp theo của cặp đôi và việc họ có đủ tinh tế hay không

Từ đầu tháng 10, một loạt động thái qua lại giữa Vương thất và nhà Sussex tỏ ra khả năng phá băng hiện rất thấp.

Hồi đầu tháng 10, tài khoản mạng xã hội của Điện Buckingham đăng tải bức ảnh chụp chính thức của vợ chồng Tân vương và hai vợ chồng con trai - Thân vương xứ Wales. Bức ảnh được chụp vào ngày 18/9 - trước lễ tang chính thức của Nữ vương.

Chú thích ảnh
Bức ảnh chính thức của 4 thành viên cấp cao - Nguồn: Điện Buckingham.

Theo các chuyên gia, động thái này là hành động khẳng định sự thống nhất và vai trò chính thức của những thành viên Vương thất cấp cao nhất. Hiển nhiên, vị trí đó không dành cho vợ chồng Harry và Meghan.

Để “đáp lời”, nhà Sussex cũng tung ra một bức ảnh với hình tượng 2 người đang cùng nhìn về một phía chỉ 2 hôm sau đó. Động thái này rõ ràng không hề là trùng hợp, mà có sự tính toán về thời gian nhất định.

Chuyên gia Vương thất Phil Dampier gọi bức ảnh của vợ chồng Harry có ý đồ căn thời gian “lộ liễu”.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Harry và Meghan đã tung ra những bức ảnh này để phản ứng trực tiếp với bức ảnh của Tân vương và Vương hậu cùng với Thân vương và Vương phi xứ Wales”, Dampier giải thích.

Thời điểm quá rõ ràng. Trong các bức ảnh, họ đang cố gắng trông vương giả và quan trọng khi Harry mặc một bộ vest lịch sự và Meghan mặc một bộ trang phục tinh tế”, ông lưu ý.

Dampier cho biết bức ảnh đen trắng "là một thủ thuật cũ có từ thời Tổng thống Kennedy với những bức ảnh được chụp tại Nhà Trắng", Ông giải thích, "Màu đen và trắng bằng cách nào đó nghiêm trọng hơn và mang tính chính khách trong một số tình huống nhất định”.

Chú thích ảnh
Một bức ảnh "đáp trả" của nhà Sussex - Nguồn: Misan Herriman.

Thậm chí, chuyên gia này còn cho rằng vợ chồng nhà Sussex đang có ý dựng lên một hình tượng Vương thất riêng, độc lập với cha và anh mình. Đồng thời, họ cũng tỏ ý chờ đợi và quan sát xem Nhà vua có trao tước hiệu cho các con họ hay không.

Một tuần sau “cuộc chiến ảnh”, Vương thất tiếp tục đưa ra một “bài toán khó” đủ khiến nhà Sussex phải loay hoay. Hôm 11/10, Cung điện thông báo ngày đăng quang chính thức của Nhà vua sẽ là 6/5/2023 - trùng với sinh nhật cháu trai Archie.

Các chuyên gia cho rằng việc lên kế hoạch này là không thể tránh khỏi và chắc chắn không hề cố ý hay có động cơ “hắt hủi” đối với Harry và Meghan. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là nhà Sussex sẽ phải tính toán và cân nhắc rất kỹ về việc tham gia lễ đăng quang.

Trong trường hợp họ vui vẻ đón nhận lời mời và coi đó là một sự trùng hợp vui vẻ với sinh nhật con trai, người hâm mộ Vương thất sẽ có thêm hy vọng vào khả năng hòa giải.

Vấn đề ở chỗ, cuốn hồi ký của Harry có khả năng là một trở lực lớn cho nỗ lực này. Theo truyền thông Anh, Nhà vua sẽ căn cứ vào nội dung của nó - dự định được ra mắt vào Lễ Phục sinh tháng 4 tới đây để xem có mời 2 con đến lễ đăng quang hay không.

Nếu nội dung của cuốn hồi ký có sự tấn công nhằm vào Vương hậu, có khả năng họ sẽ không được mời và việc này chắc chắn sẽ càng tạo thêm rạn nứt khó có thể chữa lành giữa 2 bên.

Dù sao, xét theo bối cảnh cuốn hồi ký ra mắt sau khi bà nội băng hà, vẫn có khả năng Harry sẽ chỉnh sửa và “nhẹ tay” hơn nếu có bất cứ dòng viết nào không hài lòng về gia đình.

Quan hệ căng thẳng giữa các thành viên nữ với Meghan

Trong khi Nhà vua và Thái tử chìa ra cành olive đối với người con trai và em trai một cách thận trọng, ở khía cạnh khác, mối quan hệ giữa các thành viên nữ tỏ ra có nhiều dấu hiệu căng thẳng.

Trái ngược với cử chỉ gần gũi của William với em trai vào hôm 10/9, Kate tỏ ra giữ khoảng cách, theo Judi James. Cô đứng tách ra khỏi William và vợ chồng Harry khi cả 4 đi cạnh nhau, nhưng lại đứng gần chồng khi mỗi cặp đôi tách ra trò chuyện cùng người dân.

Chú thích ảnh
Cử chỉ của Kate cho thấy sự phòng bị và có khoảng cách với vợ chồng Harry hơn so với chồng cô. Trong khi đó, William lại có vẻ nghiêng về Harry và không e dè - Nguồn: Glamour.

Người ta cũng không chứng kiến tương tác nào giữa Kate với em trai chồng hay em dâu suốt những ngày sau đó, kể cả trong tang lễ Nữ vương. Rõ ràng là cô còn rất thận trọng, đặc biệt là sau buổi phỏng vấn của Meghan với Oprah mà cô cũng là "nạn nhân" khi bị em dâu cáo buộc.

Sau khi Winfrey hỏi Meghan về việc các tờ báo lá cải đưa tin rằng cô đã khiến Kate khóc nhiều ngày trước khi kết hôn với Vương tử Harry, Meghan trả lời: "Không, điều ngược lại đã xảy ra".

Mối quan hệ giữa 2 cô con dâu tiếp tục bế tắc từ phía Meghan. Trong đám tang, cô cũng tách mình ra khỏi Vương hậu và chị dâu.

Chú thích ảnh
Nguồn: US Magazine.

"Cửa sáng nhất" cho Meghan nếu cô muốn hòa giải cùng Vương thất lại là một người ít ai ngờ đến, cũng là một nàng dâu - Nữ bá tước xứ Wessex, phu nhân Vương tử Edward.

Nữ bá tước Sophie là người con dâu ưa thích của Nữ vương quá cố. Bà thể hiện nhiều cảm xúc vỡ òa trong lễ tang mẹ chồng và là chỗ dựa tin cậy của vị quân chủ quá cố trong nhiều năm.

Bà cũng nổi tiếng là một người hòa giải - có thể thấy vào lễ tang khi bà nghiêng người để trao đổi lời nói với Meghan Markle trong khi Vương thất đứng chờ linh cữu Nữ vương.

Nữ công tước xứ Sussex có vẻ thoải mái hơn rõ ràng sau khi trao đổi với bà.

Với vị trí dường như không thể có được của Sophie là người được yêu thích của Nữ vương, có lẽ bà đủ khả năng để cung cấp các lời khuyên cho cô con dâu mới nhất của Vương thất.

Chú thích ảnh

Một nguồn tin nội bộ của nhà Wessex cho tôi biết: "Sophie là một trong những người đầu tiên tự mình mời Meghan đến Bagshot (tư dinh nhà Wessex) để uống trà".

Tuy nhiên, người này nói thêm: "Họ đã hoàn toàn hòa hợp với nhau, nhưng Sophie có thể cảm thấy rằng họ sẽ không bao giờ trở thành những người bạn thân.

Hãy coi là Meghan dường như có chương trình nghị sự của riêng cô ấy và không phải là người tìm kiếm lời khuyên, dù có thiện chí đi chăng nữa".

Sau cùng, Vương thất đã chìa ra không phải chỉ một mà là hàng loạt các "cành olive". Nhưng nhà Sussex sẽ đón nhận ra sao và các nước đi tiếp theo của họ có giúp hàn gắn mối quan hệ hay không, vẫn là câu hỏi để ngỏ.

Thạch Anh

(Nguồn: Pagesix, People, ITV...)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm