Thư SEA Games: SEA Games 2015 giờ mới bắt đầu với người Singapore

01/06/2015 10:31 GMT+7 | Thư

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu một tuần trước đây, không khí SEA Games ở khu liên hiệp thể thao quốc gia Sports Hub vẫn khá lạnh lẽo, thì đến sáng Chủ nhật (31/5), thật bất ngờ khi trở lại khu vực này.

Sports Hub như được lột xác và khoác lên mình một chiếc áo mới trong sáng Chủ nhật. “Lễ hội SEA Games” đã chính thức diễn ra tại đây với rất nhiều hoạt động giải trí sôi nổi mà hướng vào các đối tượng chính là những người trẻ, mà chủ yếu là các em ở lứa tuổi học đường và trẻ em.

Không có bài diễn văn chào mừng nào, không có những nghi lễ dài dòng mất thời gian, mà rất đơn giản, đó là một vài lời giới thiệu ngắn gọn về các hoạt động của “Lễ hội SEA Games”.

Ở khu vực giải trí, các em nhỏ từ 2 tuổi trở lên được phát một chiếc thẻ miễn phí có thể tham gia mọi trò chơi nơi đây được mô phỏng theo các môn thể thao ở SEA Games nhưng được cách điệu để nó trở nên đặc biệt.

Không khí SEA Games tại Singapore bắt đầu nóng lên.

Đó là Hockey Golf, một môn thể thao kết hợp giữa Hockey và Golf với nhiệm vụ đưa quả bóng golf vào lỗ với một chiếc gậy của môn Hockey.

Hoặc bóng bàn 300 độ với 6-8 người có thể chơi cùng một lúc trên một bàn bóng có hình tròn và những trận đấu diễn trong tiếng cười sảng khoái.

Hoặc cũng có thể là Zorb Bowling với 2-3 người chui vào một quả bóng khổng lồ bằng nhựa và cố gắng đưa nó đến đích là 6 chiếc pin ở cách đó khoảng 30m.

Trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến khoảng 38 độ C, từng hàng dài các em nhỏ vẫn kiên nhẫn xếp hàng với khuôn mặt nhễ nhại mồ hôi để chờ đến lượt. “Em rất thích nơi này, các trò chơi rất tuyệt”, Teng, một em bé khoảng 4 tuổi, nói bằng tiếng Anh với người viết.

Anh Lim bố của Teng thì tỏ ra rất bất ngờ với SEA Games Carnival. “22 năm trước, SEA Games ở nơi đây mang một hình ảnh hoàn toàn khác. Còn bây giờ, dù chưa diễn ra nhưng nó đã trở nên gần gũi hơn với người dân qua những hoạt động này”, theo lời anh Lim.

Người Singapore đang đón SEA Games theo cách của riêng họ, kèm theo đó là những thông điệp và hoạt động rất thiết thực để mang đến một điều rất đơn giản nhưng bạn khó có tìm thấy ở các kỳ Đại hội thể thao khu vực trước đây, đó là niềm vui cho tất cả mọi người. Trong đó, những em nhỏ, thế hệ tương lai của đất nước, luôn là trọng tâm của mọi hoạt động.

Vũ Lê
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm