Thư SEA Games: Hát Quốc ca ở sân Bishan

30/05/2015 09:34 GMT+7 | Thư

(Thethaovanhoa.vn) - Giai điệu hùng tráng của bài "Tiến quân ca" vang lên ở sân vận động Bishan vào chiều ngày 29/5 đã thực sự làm lay động trái tim của những CĐV Việt Nam có mặt trên khán đài. Niềm tự hào dân tộc ánh lên trong mắt từng CĐV và cùng với đó là những kỳ vọng rất lớn được đặt trên vai mỗi cầu thủ U23 Việt Nam trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ vàng SEA Games.

Tất cả những CĐV Việt Nam đều đã đứng dậy hát vang từng chữ trong bài Quốc ca trước khi trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Brunei bắt đầu. Mỗi người Việt có mặt tại đây có nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhiều lứa tuổi khác nhau.

Già có, trẻ có và kể cả trẻ em cũng có. Có người là công nhân trong các nhà máy, có bạn là sinh viên đang theo đuổi giấc mơ học tập và cũng có cả những bác lớn tuổi đã không còn làm việc. Thế nhưng, tình yêu bóng đá, niềm tự hào dân tộc đã gắn kết tất cả cùng một khối.

“Hãy hát thật to lời bài Đoàn quân Việt Nam đi... con nhé”, tiếng một chị phụ nữ khoảng hơn 30 tuổi nhắc nhở đứa con mới khoảng 4 tuổi của mình. Đó là chị Hương đã lập gia đình và sinh sống tại Singapore từ nhiều năm nay.

Chị Hương chia sẻ: “Ở nhà, tôi vẫn dạy cháu tiếng Việt và học thuộc bài này. Đây là lần đầu tiên, cháu được hát Quốc ca ở một chỗ đông người như thế này. Tôi muốn cháu luôn nhớ về quê hương và cả gia đình sẽ không bỏ lỡ trận đấu nào của U23 Việt Nam”.

“Cảm động quá anh ạ”, đó là chia sẻ của anh Nguyễn Văn Chiến, một công nhân người Hải Dương sang lao động tại Singapore được 2 năm, sau khi tiếng nhạc Quốc ca ngừng hẳn trên sân Bishan. Để được có mặt tại sân Bishan vào chiều 29/5, thậm chí, Chiến đã phải xin nghỉ phép và có thể khoản thu nhập (khoảng 1.800 SGD) trong tháng của Chiến sẽ bị trừ ít nhất 100 SGD cho một buổi nghỉ làm.

“Nhưng cũng chẳng sao, vì em yêu bóng đá và đây là lần đầu tiên em được ra sân cổ vũ cho đội bóng mà em đặt niềm tin lớn nhất. SEA Games năm nay, em sẽ cố gắng thu xếp thời gian để đến cổ vũ các trận đấu của U23 Việt Nam và nếu họ giành tấm HCV thì đó là điều tuyệt vời nhất”, Chiến cho biết.

Trong những ngày tới, chắc chắn, khán đài sân Bishan sẽ tiếp tục được phủ kín bởi những chiếc áo đỏ sao vàng. Với những CĐV Việt Nam, họ đến sân không chỉ để xem bóng đá, để cổ vũ cho thầy trò HLV Toshiya Miura, mà còn được hát vang bài Quốc ca trong sự tự hào.

Vũ Lê (từ Singapore)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm