Thủ phạm vụ xả súng bên ngoài nhà thờ tại New York đã chết

14/12/2020 14:35 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/12, cảnh sát New York xác nhận thủ phạm thực hiện vụ nổ súng bên ngoài Nhà thờ Thánh John the Divine tại Manhattan, New York, đã tử vong.

Mỹ: Các nạn nhân vụ xả súng tại sòng bạc Mandalay Bay được bồi thường 800 triệu USD

Mỹ: Các nạn nhân vụ xả súng tại sòng bạc Mandalay Bay được bồi thường 800 triệu USD

Ngày 30/9, tòa án sơ thẩm liên bang tại hạt Clark (bang Nevada, Mỹ) đã chấp thuận thỏa thuận bồi thường 800 triệu USD cho các thân nhân và nạn nhân trong vụ xả súng đẫm máu năm 2017 khiến 58 người chết và hơn 800 người bị thương tại Las Vegas.

Vụ việc xảy ra khi đám đông đang tụ tập xem buổi lễ đồng ca diễn ra bên ngoài Nhà thờ Thánh John the Divine nổi tiếng ở khu vực Upper West Side, Manhattan của New York.

Khoảng 15 phút sau khi buổi biểu diễn kết thúc, lúc phần lớn đám đông đã giải tán và những người biểu diễn đã vào nhà thờ, thủ phạm bắt đầu la hét và xả súng loạn xạ trong 8 - 10 phút.

Chú thích ảnh
 Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng bên ngoài nhà thờ Thánh John ở New York, Mỹ để phục vụ công tác điều tra, ngày 13/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và yêu cầu tay súng đầu hàng, trước khi bắn tổng cộng 15 phát súng vào đối tượng. Vụ việc kéo dài chỉ trong vài phút.

Theo Sở cảnh sát New York, vụ tấn công không gây thương vong cho lực lượng an ninh hay người dân. Sau khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, thủ phạm được xác nhận đã tử vong. Tại hiện trường, cảnh sát đã tìm thấy 2 khẩu súng, 1 túi chứa can xăng, dây thừng, dây điện và dao.  

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm