Thủ phạm khống chế máy bay của hãng Ethiopian Airline... là cơ phó

17/02/2014 17:36 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo các quan chức an ninh Thụy Sĩ, chính cơ phó chuyến bay ngày 17/2 từ thủ đô Addis Ababa (Ethiopia) tới thủ đô Rome (Italy) của Hãng hàng không Ethiopian Airlines trong đã khống chế chiếc máy bay này và bay tới Geneva, Thụy Sĩ, nơi tên này muốn xin tỵ nạn.

Chiếc máy bay Boeing 767-300 của hãng hàng không Ethiopian Airline chở 202 hành khách đã bị buộc phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Geneva vào lúc 06h00 giờ địa phương (05h00 GMT).

Giám đốc điều hành sân bay Geneva, Robert Deillon, cho biết cơ phó chuyến bay, sinh năm 1983 và mang quốc tịch Ethiopia, đã khống chế máy bay khi cơ trưởng không ở trong buồng lái. Theo ông Deillon, vụ khống chế bắt đầu khi máy bay bay qua không phận Italy, và 2 máy bay chiến đấu của Italy đã được lệnh cất cánh để áp sát chiếc máy bay này. Trong khi đó, các hành khách trên máy bay không hay biết gì về việc máy bay đang bị khống chế.

Vài phút sau khi hạ cánh xuống sân bay Geneva, tên không tặc ra khỏi buồng lái bằng một đoạn dây thừng, không mang theo vũ khí, và tự giao mình cho cảnh sát. Phi hành đoàn và hành khách không gặp mối đe dọa nào.

Ủy viên công tố Geneva, Olivier Jornot, cho biết chính quyền Liên bang Thụy Sĩ đang điều tra vụ việc, và thủ phạm có thể phải đối mặt với mức án 20 năm tù.

Trước đó, nguồn tin chính thức của cảnh sát Thụy Sĩ cho biết, một chiếc máy bay Boeing 767 của hãng Hàng không Ethiopian Airlines đã bị không tặc khống chế. Theo người phát ngôn của cảnh sát Thụy Sĩ,  nghi phạm không tặc “đã bị bắt giữ” và “tình hình hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát”. Tuy nhiên, sân bay quốc tế Geneva vẫn tạm thời đóng cửa trong sáng 17/2.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm