Thủ môn Văn Lâm: ‘Tôi cố gắng mỗi ngày để cải thiện trình độ’

10/06/2021 10:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đặng Văn Lâm sau trận ra mắt ở Cerezo Osaka tại Cúp Hoàng đế chiều 9/6 khẳng định mình đang cố gắng mỗi ngày để cải thiện trình độ và rất vui khi được các CĐV quan tâm, ủng hộ.

Văn Lâm bắt chính, Cerezo Osaka lướt nhẹ vào vòng 3 Cúp Hoàng đế

Văn Lâm bắt chính, Cerezo Osaka lướt nhẹ vào vòng 3 Cúp Hoàng đế

Đặng Văn Lâm đã có trận đầu tiên ra sân trong đội hình xuất phát của Cerezo Osaka sau 2 tháng 6 ngày đến Nhật Bản khi thắng Gainare Tottori 2-0 tại vòng 2 Cúp Hoàng đế chiều 9/6.

Đây là trận đấu đầu tiên của của bạn cho Cerezo Osaka, cảm giác lúc này là gì?

Thủ môn Đặng Văn Lâm: Đây là trận đấu đầu tiên của tôi tại Nhật Bản, vì vậy cảm xúc rất đặc biệt. Tôi rất vui vì mình thắng một trận đấu với tư cách là thành viên chính thức của Cerezo Osaka.

Bạn đã bị cách ly sau khi đến Nhật Bản và gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn chuẩn bị. Vậy bạn vượt qua những điều đó như thế nào?

Như mọi người đều biết, tôi phải trải qua hai giai đoạn cách ly khi về Việt Nam và lúc sang Nhật Bản. Tuy nhiên, các huấn luyện viên, nhân viên y tế, ở Cerzo Osaka rất tuyệt vời. Họ đã giúp đỡ tôi trong việc hòa nhập, nhờ đó tôi mới có trận đấu ra mắt ngày hôm nay.

Bạn nghĩ gì về thủ môn Kim Jin Hyeon, người đang chơi rất chắc chắn tại Cerezo Osaka? Mục tiêu của bạn ở giai đoạn tiếp theo là gì?

Kim Jin Hyeon là một thủ môn rất giỏi, anh ấy có nhiều kinh nghiệm thi đấu với hơn 300 trận bắt chính tại J.League 1. Tôi rất vui khi được tập luyện cùng anh ấy mỗi ngày. Tôi còn rất nhiều điều cần phải học hỏi. Tôi cố gắng tiếp thu từng chút một mỗi ngày để có thể cải thiện trình độ của mình và đóng góp nhiều hơn cho CLB Cerezo Osaka.

Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka, J.League, Văn Lâm ra mắt ở Cerezo Osaka, DTVN, Park Hang Seo, Việt Nam vs Malaysia, bảng G vòng loại World Cup
Văn Lâm cảm động khi được CĐV Việt Nam quan tâm, ủng hộ.Ảnh: Cerezo Osaka

Trận đấu vừa qua không có khán giả nhưng được phát sóng trực tiếp trên Youtube. Rất đông người hâm mộ Việt Nam đã theo dõi trận đấu, bạn nghĩ gì về điều này?

Người hâm mộ Việt Nam quan tâm đến tôi, ủng hộ tôi trong trận đấu đầu tiên tại Nhật Bản. Tôi nghĩ họ rất mong chờ trận đấu này, chờ đợi được xem tôi thi đấu. Tôi rất vui vì có thể ra sân trong trận đấu ngày hôm nay. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người vì sự ủng hộ này.

Bóng đá Nhật Bản và Việt Nam rất khác nhau? Từ lúc đến Nhật Bản, bạn có thay đổi gì trong suy nghĩ của mình không?

Đây là một câu hỏi rất hay. Rõ ràng bóng đá Việt Nam và Nhật Bản hoàn toàn khác nhau. Ở Cerezo Osaka, cho dù chỉ là luyện tập tôi cũng đã thấy các cầu thủ có trình độ rất cao, điều này đã làm tôi ngạc nhiên.

Nhưng điều tôi ngạc nhiên nhất là tốc độ, ngoài ra khả năng dứt điểm chính xác của họ cũng rất cao. Tôi vô cùng ngạc nhiên vì điều này.

Xin cám ơn bạn!

Lâm Chi (lược dịch)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm