Thủ môn Úc xuất thần ngăn Việt Nam ghi bàn sau pha phối hợp đẹp mắt

27/01/2022 19:33 GMT+7 | World Cup 2022

Việt Nam đã tạo ra một pha phối hợp đáng chú ý ở phút 61 nhưng tiếc rằng pha dứt điểm của Công Phượng không đánh bại được thủ môn Mathew Ryan của Úc.

Kết quả Việt Nam 0-4 Úc: Việt Nam vẫn chưa thể có điểm

Kết quả Việt Nam 0-4 Úc: Việt Nam vẫn chưa thể có điểm

Thầy trò HLV Park Hang Seo dù chơi đầy cố gắng nhưng vẫn không thể tránh được trận thua trước Úc.

Đầu hiệp 2, Việt Nam có một cơ hội rất tốt để ghi 1 bàn thắng vào lưới đội tuyển Úc. Tuy nhiên, sự xuất sắc của thủ môn Ryan đã cứu thua cho đội chủ nhà.

Tình huống xuất phát Quang Hải rồi luân chuyển lần lượt qua chân Hùng Dũng, Hoàng Đức, Hồng Duy. Mặc dù không chạm bóng nhưng pha nhắc chân tinh tế của Tuấn Hải không chỉ tạo ra khoảng trống cho Công Phượng dứt điểm mà điều đó còn cho thấy sự ăn ý, hòa nhập tốt với đội tuyển của Tuấn Hải.

 

Công Phượng sút trúng thủ môn, Australia may mắn không bị thủng lưới

 

Điều đáng nói hơn, tình huống diễn ra khi Việt Nam đang bị dẫn 0-2. Rõ ràng, các cầu thủ Việt Nam không chịu áp lực tâm lý khi thi đấu. Họ thi đấu thực sự với hết khả năng của mình và hoàn toàn không quan tâm tới kết quả của trận đấu, giúp Việt Nam có sự tự tin để triển khai bóng, thi đấu theo đúng chỉ đạo chiến thuật.

Ở trận đấu này, HLV Park Hang-seo đã sử dụng nhiều cầu thủ mới. Tuy kết quả không được như mong đợi nhưng pha phối hợp trên cũng tạo ra nhiều hy vọng mới cho đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt khi ở trận đấu tới, Việt Nam được thi đấu trên sân Mỹ Đình trước đội tuyển Trung Quốc.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm