Thủ môn Tấn Trường bất ổn về tâm lý?

29/05/2019 13:57 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sai lầm tiếp diễn trong trận thua gần nhất của B.Bình Dương trên sân nhà trước Than Quảng Ninh tại vòng 11 V-League 2019, khiến Tấn Trường không còn gì để nói như sau tâm thư trước đó viết cho các CĐV chỉ trích mình.

Tấn Trường có vấn đề về tâm lý

Tấn Trường có vấn đề về tâm lý

Sai lầm tiếp diễn trong trận thua gần nhất của B.Bình Dương trên sân nhà trước Than Quảng Ninh khiến Tấn Trường không còn gì để nói như sau tâm thư trước đó viết cho các CĐV chỉ trích mình.

Cựu HLV thủ môn ĐTQG từng là thầy của Tấn Trường nhận định: “Tấn Trường sai lầm liên tục trong thời gian qua là bởi cậu ấy gặp vấn đề về tâm lý. Tôi từng nói nhiều lần về những thủ môn trưởng thành tay ngang, không có căn bản từ nhỏ thì khi trưởng thành, bắt trong môi trường chuyên nghiệp nhiều áp lực thì rất dễ dẫn đến sai sót. Không riêng gì Tấn Trường, môi trường V-League nhiều năm qua chứng kiến nhiều sai lầm từ các trường hợp như thế”.

“Tôi làm việc trực tiếp với Trường nhiều nên hiểu Trường là thủ môn tốt, khi lên đồng thì quả bóng khó cũng thành dễ với cậu ấy. Còn khi đã gặp vấn đề thì sai lầm chồng sai lầm. Bàn thua đầu tiên ở trận gặp Than Quảng Ninh thì cũng khó trách Trường vì đồng đội không hỗ trợ tốt và thủ môn chỉ có 1 giây để ra quyết định.

Tuy nhiên, bàn thua ở tình huống 0-2 của B.Bình Dương thì do Tấn Trường không hiểu sao tự tin quá. Ở độ tuổi hiện tại của Trường thì không thể nhanh và hay như ngày xưa nữa. Và như tôi đã nói nếu là thủ môn có căn bản và đang tự tin thì sẽ không mạo hiểm như thế. Cách phản ứng tốt nhất ở pha bóng đó là đấm mạnh ra ngoài. Trường hoàn toàn có thể dễ dàng làm điều đó thay vì định bắt luôn bóng”, thầy cũ Tấn Trường phân tích.

Khi đề cập đến việc Tấn Trường được B.Bình Dương tin tưởng quá mức vì chưa hết lượt đi mùa giải đã sai lầm trong 3 trận đấu khiến B.Bình Dương mất điểm oan, cựu HLV thủ môn ĐTQG nói: “Đó là chuyện nội bộ đội bóng của Trường, không ai có thể hiểu rõ ngọn ngành bằng người trong cuộc.

HLV Trần Minh Quang làm HLV thủ môn lâu năm ở B.Bình Dương rồi và anh ấy hiểu rõ từng cầu thủ có trong tay mình trước khi đề đạt với HLV trưởng người bắt chính mỗi trận đấu. Có thể so với những thủ môn dự bị như Văn Tiến hay Đức Cường, họ không đủ trình độ, kinh nghiệm để so sánh với Tấn Trường.

Trong quá khứ khi B.Bình Dương vô địch V-League gần đây, Tấn Trường cũng là thủ môn chính thức. HLV Minh Quang ở đó lâu năm, hàng ngày tiếp xúc, biết được năng lực từng học trò nên có thể anh ấy tin tưởng Tấn Trường. Ngoài ra, có thể đồng đội, Ban huấn luyện và lãnh đạo đội B.Bình Dương tin Tấn Trường chỉ sai lầm chuyên môn đơn thuần và tạo cơ hội cho anh ta sửa đổi”, cựu HLV thủ môn ĐTQG nói.

“Hiện tại tôi nghĩ CLB B.Bình Dương có trách nhiệm làm tâm lý cho Tấn Trường tự tin trở lại. Thủ môn có giai đoạn sai lầm dẫn đến thua bàn liên tục. Tuy nhiên cũng có lúc thủ môn sai lầm liên tục nhưng lại không thua, không bị chỉ trích.

HLV Thanh Sơn có lẽ cũng biết học trò mình suy sụp nên không chê trách gì cậu ấy sau trận đấu. B.Bình Dương đã nhiều lần trao cơ hội cho Tấn Trường và có lẽ họ thông cảm cho chuyên môn của Trường, thủ môn cũng đã lớn tuổi này. Và đội cũng không có nhiều lựa chọn nữa thay thế tốt hơn cho Tấn Trường nên cậu ấy phải ra sân thôi”, cựu HLV thủ môn ĐTQG nói thêm.

 

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm