Thủ môn Nguyên Mạnh: ‘Văn Lâm chấn thương là tổn thất của tuyển Việt Nam’

02/10/2021 09:35 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Trần Nguyên Mạnh khẳng định việc Đặng Văn Lâm chấn thương là một tổn thất lớn với đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á nhưng anh và đồng đội vẫn tự tin nếu được Ban huấn luyện trao cơ hội.

Đổi giờ thi đấu trận đội tuyển Trung Quốc gặp tuyển Việt Nam

Đổi giờ thi đấu trận đội tuyển Trung Quốc gặp tuyển Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã đề xuất Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đổi giờ thi đấu trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 ngày 7/10 tới và được chấp thuận. Theo đó, trận đấu này sẽ diễn ra lúc 21h00 ngày 7/10 (giờ UAE), tức 0h00 8/10 (giờ Việt Nam).

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập tối 1/10, buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam sau khi đặt chân đến UAE, thủ môn Trần Nguyên Mạnh, người được triệu tập sau khi Đặng Văn Lâm gặp chấn thương trong quá trình tập luyện tại CLB Cerezo Osaka chia sẻ: “Bản thân tôi nghĩ rằng chấn thương của Đặng Văn Lâm là một tổn thất cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết mình và có đủ sự tự tin để cố gắng làm tốt trách nhiệm của mình nếu được BHL tin tưởng giao phó.

Sau 2 năm tôi mới được gọi trở lại đội tuyển, đây là vinh dự cũng như là động lực để tôi tiếp tục cố gắng phấn đấu thể hiện hết bản lĩnh và khả năng của mình”.

Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển, HLV Park Hang Seo không đặt nặng vấn đề về rèn chiến thuật. Sau phần khởi động, các cầu thủ được chia nhóm đá bóng nhỏ nhằm xả năng lượng và lấy lại nhịp vận động.

bóng đá Việt Nam, Nguyên Mạnh, Trần Nguyên Mạnh, Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Việt Nam vs Trung Quốc, ĐT Việt Nam, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Việt Nam vs Oman
Nguyên Mạnh tự tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ nếu được Ban huấn luyện trao cơ hội.Ảnh: Nhật Đoàn/VFF

Các cầu thủ mới trở lại sau chấn thương như trung vệ Đình Trọng, Thành Chung, Tiến Dũng đều dễ dàng nuốt trọn khối lượng các bài tập mà Ban huấn luyện đưa ra.

Do đặt chân tới UAE từ sáng sớm nên thầy trò HLV Park Hang Seo đã có thời gian để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng. Bên cạnh đó, sự thay đổi về không gian và môi trường cũng giúp cho tâm lý các cầu thủ trở nên hứng khởi hơn sau chuỗi ngày dài tập luyện khép kín tại Hà Nội.

Mặc dù chênh lệch múi giờ 3 tiếng cũng như điều kiện thời tiết nóng và ẩm hơn so với ở Việt Nam nhưng điều này không phải là trở ngại đối với đội tuyển khi các cầu thủ đã có dịp làm quen với sự khác biệt này khi từng tập huấn và thi đấu tại Dubai tại vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2022 hồi tháng 6 vừa qua.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam duy trì tập luyện vào thời điểm 19h00 hàng ngày theo giờ địa phương, tức là sớm hơn 2 tiếng so với giờ thi đấu trận gặp đội tuyển Trung Quốc mới được AFC điều chỉnh.

Đến buổi tập chính thức làm quen sân Sharjah một ngày trước trận đấu, đội tuyển mới tập ở khung giờ muộn hơn. Đây cũng là điều phù hợp để đảm bảo ổn định sức khỏe và nhịp sinh học cho các cầu thủ.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm