Thủ môn Minh Nhựt, đội trưởng Huỳnh Quang Thanh bị cấm thi đấu 2 năm

21/02/2017 20:48 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Minh Nhựt, đội trưởng Quang Thanh bị treo giò 24 tháng, nộp phạt 10 và 15 triệu đồng. Nguyên Chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV Ngô Quang Sang không được tham gia các hoạt động do VFF tổ chức trong 36 tháng, nộp phạt 20 triệu và 15 triệu đồng.

Ở cuộc họp của Ban Kỷ luật kết thúc lúc 21h00 tối nay 21/2, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra hàng loạt án kỷ luật nghiêm khắc.  Bên cạnh án phạt dành cho các cá nhân, CLB Long An còn bị phạt 100 triệu đồng. Ngoài các án phạt dành cho CLB Long An sau trận cầu tai tiếng tại sân Thống Nhất hôm 19/2, còn có một án phạt khác dành cho CLB Hải  Phòng.

Do CĐV Hải Phòng vây hãm đội khách Hà Nội FC, dùng lời lẽ thiếu văn hóa với trọng tài nên ở trận đấu tại vòng 8 Toyota V.League 2017 vào ngày 5/3 tới đây, CLB Hải Phòng sẽ phải thi đấu trên sân Lạch Tray không có khán giả.

BTC trận đấu của CLB Hải Phòng cũng phải nộp phạt 50 triệu đồng.


Các cầu thủ Long An nhận án kỷ luật cực nặng sau "trò hề" bóng đá tại sân Thống Nhất ngày 19/2.Ảnh: Quang Liêm

Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: "Phản ứng của một số cầu thủ, thành viên BHL CLB Long An là quá xấu xí, gây ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu và căn cứ vào Quy định kỷ luật, chúng tôi phải đưa ra các mức án nghiêm khắc".

Sự cố xảy ra cuối trận đấu thuộc vòng 6 Toyota V.League 2017, giữa đội chủ nhà CLB TP.HCM và Long An. Sau khi bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi penalty ở phút 80, các cầu thủ Long An bỏ ra sát đường biên dọc để phản ứng. Khi bước vào cầu môn để bắt quả penalty, thủ môn Minh Nhựt đã có hành động quay lưng lại cầu thủ đối phương để mặc bóng bay vào lưới.

Trong hai tình huống CLB TP.HCM ghi bàn nâng tỷ số lên 4-2 và 5-2, toàn bộ cầu thủ Long An bỏ mặc cầu môn cho tiền đạo đội chủ nhà đá vào lưới trống.

Một ngày sau khi “trò hề” V.League xảy ra trên sân Thống Nhất, Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm đã nộp đơn xin từ chức sau buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An, lãnh đạo Sở VH,TT&DL tỉnh Long An. Thủ môn Minh Nhựt, người có hành động phản cảm, quay lưng lại khi bắt quả phạt 11m cũng đưa ra lời xin lỗi tới người hâm mộ cả nước đồng thời nhận án kỷ luật nội bộ từ CLB chủ quản Long An.

Long An cách chức HLV trưởng, đội trưởng

Long An cách chức HLV trưởng, đội trưởng

HĐQT công ty Cổ phần bóng đá Long An quyết định cách chức HLV trưởng của HLV Ngô Quang Sang và đội trưởng Huỳnh Quang Thanh do đã không ngăn cản các cầu thủ Long An phản ứng tiêu cực trong trận đấu với CLB TP.HCM tại vòng 6 Toyota V.League 2017.

Trước đó, sáng 21/2, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá Long An đã chấp nhận đơn từ chức Chủ tịch CLB của ông Võ Thành Nhiệm, đồng thời tiến hành thay thế cả vị trí HLV trưởng.

Riêng đơn từ chức của GĐKT Huỳnh Ngọc San vẫn chưa được thông qua và Hội đồng quản trị Công ty sẽ họp bàn trước khi đưa ra quyết định chấp nhận đơn từ chức của ông San hay không.

Trong trường hợp GĐKT Huỳnh Ngọc San nghỉ, Hội đồng quản trị sẽ giao quyền Chủ tịch Nguyễn Môn tìm người thay thế.


Trong chiều nay 21/2, ông Võ Thành Nhiệm – Nguyên Chủ tịch CLB Long An đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và BTC giải.

Ở cuộc gặp gỡ báo chí sau đó, ông Võ Thành Nhiệm chia sẻ: “Tôi rất tiếc khi xảy ra sự việc trên sân Thống Nhất chiều 19/2. Các thành viên đội Long An đã không kiềm chế được và đã có những phản ứng không đúng. Với tư cách nguyên chủ tịch CLB, tôi xin được gửi lời xin lỗi chân thành tới BTC giải, VFF, VPF và người hâm mộ.

Long An có truyền thống là đội bóng lành và chưa khi nào vướng vào tai tiếng. Hành động của Minh Nhựt cũng như toàn đội xảy ra trên sân Thống Nhất là do không kiềm chế được, không kiểm soát được".

Án kỷ luật đối với CLB Long An

1. Đối với các hành vi vi phạm của câu lạc bộ bóng đá Long An xảy ra trong trận đấu giữa hai CLB TP. HCM và Long An ngày 19/02/2017 trên sân vận động Thống Nhất, TP. HCM: Áp dụng các quy định tại khoản 2 Điều 107 và các điểm đ, k khoản 1, điểm b, c khoản 2 Điều 5, Điều 47, Điều 60, Điều 62 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng quy định về trách nhiệm của nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được quy định tại Điều 34 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; để xem xét, quyết định các hình thức kỷ luật đối với tổ chức và cá nhân như sau:

- Đối với CLB bóng đá Long An: Cảnh cáo và phạt 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng) do có các hành vi: Làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, không tôn trọng khán giả, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với ông Võ Thành Nhiệm- Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; kích động các cầu thủ làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với ông Ngô Quang Sang- huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 36 tháng, do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với cầu thủ Huỳnh Quang Thanh (số 20) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; xúi giục các cầu thủ khác có hành vi phi thể thao; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

- Đối với cầu thủ Nguyễn Minh Nhựt (số 1) của câu lạc bộ bóng đá Long An: Phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và cấm tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng do có các hành vi: Phản ứng; làm gián đoạn trận đấu; không tôn trọng quyết định của trọng tài, gây thiệt hại đến uy tín, danh dự của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng tới trách nhiệm của câu lạc bộ khi tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm