Thủ môn Long An thất nghiệp sau án phạt từ VFF

23/02/2017 16:35 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ thành Minh Nhựt đã trở về quê An Giang và hiện tại vẫn chưa biết làm gì để mưu sinh cho tương lai sau án treo giò 2 năm từ Ban Kỷ luật VFF.

Từ chỗ là trụ cột chính trong gia đình nuôi vợ và hai con với thu nhập 20 triệu/tháng ở Long An, Minh Nhựt đã mất tất cả sau sự cố ở sân Thống Nhất cuối tuần qua. Ngay khi nhận án từ VFF, Minh Nhựt chính thức rơi vào cảnh thất nghiệp, thủ môn 31 tuổi này nói: “Tôi không biết làm gì khác một khi không còn bóng đá. Nếu không được giảm án, tôi coi như mất sự nghiệp”.


Là tâm điểm chú ý của dư luận suốt những ngày qua, cùng với đó là tâm trạng rối ren, Minh Nhựt quyết định trở về quê nhà ở An Giang vào chiều tối 22/2 để đoàn tụ với gia đình. Nhưng thay vì về nhà của mình, Minh Nhựt ở nhờ tạm gia đình bên vợ ở thành phố Long Xuyên.

Giải thích cho điều này, Minh Nhựt nói vì không muốn người mẹ đang bệnh phải quá lo lắng. Chị Hà Thị Tuyết Oanh, vợ của Minh Nhựt khi nghe tin chồng lĩnh mức án “khủng khiếp” cũng tỏ ra hết sức “bàng hoàng” đến mức không thể tiếp tục làm việc được nữa.


Minh Nhựt và 2 con. Ảnh: NVCC

“Anh Nhựt là trụ cột gia đình, một mình anh ấy đi làm kiếm tiền nuôi cả nhà. Thỉnh thoảng anh Nhựt còn giúp đỡ các anh em trong nhà của mình. Bao năm nay anh ấy đi đá bóng, lương mỗi tháng điều phải trang trải cho đủ mọi thứ, nên thực sự hai vợ chồng tôi chẳng để dành được bao nhiêu.

Thêm vào đó, công việc của tôi không ổn định. Lâu lâu có việc từ bà con tôi lại phụ kiếm chút tiền thôi. Anh Nhựt thi đấu bao năm như thế thì cũng đủ để chi tiêu cho gia đình, có dư dả gì nhiều đâu. Bản thân hai vợ chồng giờ phải sống nhờ ở đậu chung nhà với dì của tôi. Tôi còn phải lo cho hai đứa con gái (5 tuổi và 17 tháng tuổi), giờ anh Nhựt bị cấm thi đấu 2 năm liền. Anh Nhựt cũng có tuổi rồi, xem như anh ấy mất sự nghiệp”, chị Tuyết Oanh nói.


Minh Nhựt và cô vợ Tuyết Oanh. Ảnh: NVCC

Hiện tại theo Nhựt, cả hai vợ chồng vẫn chưa tính được việc sau này sẽ làm gì để kiếm sống. Vợ của Minh Nhựt cũng mong muốn và xin VFF xem xét lại, giảm án cho Minh Nhựt để “anh ấy còn đường sống, kiếm tiền nuôi gia đình”.

Trọng tài Trọng Thư mong VFF giảm án cho Quang Thanh, Minh Nhựt

Trọng tài Trọng Thư mong VFF giảm án cho Quang Thanh, Minh Nhựt

Trọng tài Trọng Thư mong mỏi VFF giảm án cho 2 cầu thủ Quang Thanh, Minh Nhựt để họ có thể tiếp tục với con đường bóng đá.


“Chúng tôi đang loay hoay thăm hỏi các người bạn, người thân trong gia đình tìm cách làm ăn trong 1-2 năm nữa, khi anh Nhựt đá bóng ở Long An về, lúc đó cũng lớn tuổi, tích góp được ít tiền thì bắt tay vào làm cho có đồng ra đồng vô.

Bản thân anh Nhựt, ngoài đá bóng thì biết lái xe, chúng tôi dự định ban đầu cho anh ấy làm nghề tài xế nhưng đó cũng là lúc đầu tính cho chuyện sau này khi không còn thi đấu nữa. Ấy vậy mà chỉ sau 1 phút giận quá mất khôn của Nhựt khiến cuộc sống của cả gia đình đảo lộn.

Nhưng biết làm sao được, tôi cũng vẫn cố gắng, khuyên và an ủi chồng trong thời gian này. Tôi rất mong các lãnh đạo bóng đá Việt Nam niệm tình vì hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình mà giảm án cho Minh Nhựt có thể thi đấu sớm trở lại để kiếm sống. Anh ấy sai thì đã sai rõ ràng, nhưng cũng đã biết hối hận”, chị Tuyết Oanh nói thêm.

Quốc Tài

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm