Thủ môn khiêu khích trọng tài hối lỗi, chờ án phạt từ Ban kỷ luật

20/03/2021 15:42 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn)- Phạm Trần Thanh Vũ của Cần Thơ nổi tiếng theo cách tiêu cực khi có hành vi trượt cỏ ăn mừng khiêu khích trọng tài. Thanh Vũ đã lên tiếng nhận sai và chờ Ban kỷ luật VFF ra quyết định.

Thủ môn khiêu khích trọng tài vẫn 'bình an vô sự'

Thủ môn khiêu khích trọng tài vẫn 'bình an vô sự'

Thủ thành sinh năm 1992 Phạm Trần Thanh Vũ đã có màn ăn mừng khiêu khích trọng tài Đỗ Anh Đức ở trận Cần Thơ hòa CAND nhưng vẫn không bị phạt thẻ.

Thủ môn Thanh Vũ như đã biết có pha cản phá 11m thành công phút cuối trận giữa chủ nhà Cần Thơ và CLB Công an Nhân dân trên sân nhà Cần Thơ tối 19/3.

Tỷ số khi đó là 1-1 và Thanh Vũ phạm lỗi rất rõ với cầu thủ đội khách. Trọng tài Anh Đức thổi phạt rất đúng luật, bất chấp sức ép của đội chủ nhà và đó cũng là pha bóng cuối trận.

Nhưng rồi, cả Thanh Vũ lẫn nhiều cầu thủ Cần Thơ đã bao vây trọng tài phân bua. Bên ngoài sân, HLV Hữu Đang rất không hài lòng.

bóng đá Việt Nam, thủ môn Cần Thơ khiêu khích trọng tài, thủ môn Thanh Vũ, Ban kỷ luật VFF, giải hạng nhất quốc gia, V-League, trực tiếp V-League
Thủ môn Thanh Vũ bất bình phản ứng khiêu khích trọng tài ở trận hoà 1-1 Công an Nhân dân tối 19/3. Ảnh: Clip

Sau khi cản được quả 11m của Thanh Bình, Thanh Vũ đã ăn mừng như phát điên và khiêu khích trọng tài Anh Đức, bất chấp đồng đội can ngăn. Nhiều CĐV bất bình vì trọng tài Anh Đức không rút thêm thẻ vàng thứ 2 hoặc thẻ đỏ trực tiếp để đuổi cầu thủ này khỏi sân.

Sau trận đấu, Thanh Vũ biết mình đã gây chuyện nên cho biết: “HLV Hữu Đang đã dặn dò tôi là không được phản ứng trọng tài nhưng cảm xúc khi đó đã khiến tôi quên mất. Lúc chịu phạt đền, tôi đã nghĩ nếu mình cản được thì nhất định sẽ chạy lại ăn mừng để lấy lại danh dự vì bị ép. Về nhà xem lại clip thì tôi biết mình đã sai”.

Thủ thành Anh Vũ hiện tại cũng đã nhận lỗi và hy vọng Ban kỷ luật VFF sẽ có quyết định nhẹ tay để không ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của mình. Thanh Vũ từng có hàng chục năm bắt cho Tây Ninh trước khi CLB quê hương giải thể, phải xin việc ở Cần Thơ.

Thủ môn Thanh Vũ nhiều khả năng sẽ nhận án phạt nguội với hành vi xấu xí tối 19/3. Ngày mở màn giải hạng Nhất đã báo hiệu nhiều sóng gió và thủ môn Thanh Vũ sẽ là tấm gương để nhiều đồng nghiệp né.

Việc làm dậy sóng dư luận hai ngày qua sau hành vi thiếu kiềm chế của Thanh Vũ nhắc nhở các cầu thủ về ý thức chuyên nghiệp.

Ban kỷ luật VFF sẽ chờ báo cáo từ giám sát trận đấu hôm 19/3 để họp bàn. Vòng 1 giải hạng Nhất quốc gia 2021 vẫn còn diễn ra vào 2 ngày cuối tuần nên có thể án phạt cho Thanh Vũ sẽ có ở tuần tới.

Có thể trọng tài Anh Đức cũng bị phạt treo còi vì không mạnh tay rút thẻ đỏ theo đúng quyền hạn mà ông có trong tay sau hành vi phi thể thao của Thanh Vũ.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm