Thủ môn Hà Lan: 'Messi cũng chỉ là con người'

09/12/2022 07:38 GMT+7 | World Cup 2022

Thủ thành Andries Noppert của tuyển Hà Lan nói "Messi cũng chỉ là con người như bao người khác" và anh này tự tin thắng được Messi trên chấm 11m.

Thủ môn Hà Lan Noppert: "Messi cũng chỉ là con người"

Hà Lan một lần nữa đối đầu Argentina ở World Cup. Đây là lần thứ 6 hai đội gặp nhau ở World Cup và đây là cuộc đối mặt ở vòng tứ kết như hai đội từng gặp nhau ở tứ kết World Cup 1998.

World Cup 2022 là giải đấu đáng nhớ với Noppert khi anh ra mắt tuyển Hà Lan trong trận đầu tiên của họ ở giải này và từ đó đã bắt chính không thiếu phút nào cho đội bóng áo Cam.

Hà Lan vs Argentina: Thủ môn Hà Lan cao 2,03m tự tin cản được 11m của Messi - Ảnh 2.

Trước khi giải diễn ra, Noppert từng thổ lộ anh đã từ bỏ giấc mơ thi đấu cho ĐTQG ở một kỳ World Cup nhưng cơ hội sau đó đã đến với thủ thành cao 2,03m này và anh đã chơi tốt, góp công giúp Hà Lan chỉ thủng lưới 2 bàn cho tới lúc này.

Trước trận tứ kết, Noppert tỏ ra khá thoải mái trước viễn cảnh đối đầu với Messi trên chấm 11m. Messi từng đá hỏng 11m trong trận đấu với Iceland ở World Cup 2018 tại Nga và ở giải này anh cũng từng bị thủ môn tuyển Ba Lan Szczesny cản 11m trong trận đấu ở vòng bảng.

Hà Lan vs Argentina: Thủ môn Hà Lan cao 2,03m tự tin cản được 11m của Messi - Ảnh 3.

Có vẻ thành công của các đồng nghiệp khác đã tiếp thêm sự tự tin cho Noppert. "Messi luôn đá 11m với cùng một chân giống như bất cứ cầu thủ nào khác. Đương nhiên là anh ra giỏi nhưng tôi đâu có kém. Tôi có thể cản được 11m".

Trước khi Noppert tự tin phá được 11m của Messi thì HLV tuyển Hà Lan Louis van Gaal cũng tuyên bố đầy tự tin là ông đã nhận diện được điểm yếu hầu như không tham gia hỗ trợ phòng ngự của Messi và Hà Lan có thể tận dụng điều này.

Một cựu tuyển thủ Hà Lan là Ronald De Boer cũng cho rằng Hà Lan hoàn toàn có thể đánh bại Argentina ở tứ kết World Cup năm nay như họ từng thắng Argentina ở tứ kết World Cup 1998.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm