Thủ môn Filip Nguyễn: ‘Tôi không từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam’

21/05/2019 06:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là khẳng định của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn trước thông tin anh từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022, bắt nguồn từ một bài phỏng vấn được đăng tải trên báo CH Séc gần đây.

Thủ môn Filip Nguyễn từ chối về Việt Nam, muốn ở lại châu Âu

Thủ môn Filip Nguyễn từ chối về Việt Nam, muốn ở lại châu Âu

Thủ môn Filip Nguyễn mới đây đã lên tiếng về tương lai của mình. Người gác đền 26 tuổi của Slovan Liberec khẳng định anh muốn khoác áo đội tuyển CH Czech chứ chưa muốn về Việt Nam.

Trong ngày hôm qua 20/5, dư luận người hâm mộ bóng đá Việt Nam khá xôn xao trước thông tin thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn từ chối thi đấu cho đội tuyển Việt Nam mà muốn ở lại châu Âu tìm kiếm cơ hội, cụ thể là CH Séc, mọi việc bắt nguồn từ bài phỏng vấn được đăng tải trên trang https://www.bezfrazi.cz/no-a/.

Nhưng khi trao đổi với Thethaovanhoa.vn, Filip Nguyễn đã lên tiếng phủ nhận. “Tôi không từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam và chưa từng nói điều đó. Bài phỏng vấn này chỉ đơn thuần là những thông tin trong quá khứ và được thực hiện khoảng 1 tháng trước đây .

Chú thích ảnh
Filip Nguyễn phủ nhận việc từ chối khoác áo đội tuyển Việt Nam

Năm 2016, tôi từng về Việt Nam thử việc tại Thanh Hóa và nhận được lời mời thi đấu cho CLB Thanh Hóa tại V League nhưng tôi từ chối mà muốn ở lại châu Âu, chơi bóng tại giải vô địch Séc. Tuy nhiên, đó là V League và cấp CLB, không phải đội tuyển quốc gia.

Tôi không nói từ chối chơi cho đội tuyển Việt Nam. Một số thông tin được đăng tải trên báo chí Việt Nam về việc này là không đúng, đó không phải là sự thật. Séc là ngôn ngữ sẽ khó được chuyển nghĩa chính xác nếu bạn dùng công cụ google translate”.

VFF hay HLV trưởng Park Hang Seo có liên lạc hay trao đổi gì với anh về việc thi đấu cho đội tuyển Việt Nam hay không?

Không, đến thời điểm này HLV Park Hang Seo vẫn chưa làm việc đó nhưng tôi vẫn muốn được thi đấu cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Tất nhiên, nếu tôi sẽ nhận lời nếu được trao cơ hội, có thể ngay từ vòng loại World Cup 2022.

Nhưng anh hiện vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam và cũng không nói được tiếng Việt, đó là những trở ngại lớn?

Đúng vậy. Nhưng tôi sẽ cố gắng xin lại quốc tịch Việt Nam, tất cả phụ thuộc vào quyết định của VFF và HLV trưởng đội tuyển quốc gia. Nếu có thể tôi cũng mong muốn lãnh đạo VFF hỗ trợ tôi trong việc này.

Anh sẽ đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất?

Tôi sẽ trở về Việt Nam nhưng việc đó chỉ có thể được thực hiện trong kỳ nghỉ sắp tới.

Việt Nam hiện có nhiều thủ môn tốt như Văn Lâm, Tiến Dũng hay Tuấn Mạnh, bạn có lo ngại sẽ phải cạnh tranh vị trí với họ nếu có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam?

Cạnh tranh trong bóng đá là điều hết sức bình thường, đó không phải là vấn đề với tôi. Còn về Văn Lâm, tôi có theo dõi cậu ấy thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup và ASIAN Cup, đó là một thủ môn tốt.

Xin cảm ơn Filip Nguyễn!

Filip Nguyễn sinh năm 1992, trong một gia đình có bố là người Hải Phòng, mẹ là người CH Czech. Anh được đi học bóng đá từ nhỏ trong lò đào tạo danh tiếng của CLB Sparta Praha. Tại đây, Filip Nguyễn gặp gỡ và tập luyện cùng Mạc Hồng Quân, cầu thủ gốc Việt sinh ra tại CH Czech hiện đang chơi bóng cho Than Quảng Ninh.

Lâm Chi (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm