Thủ môn Filip Nguyen: ‘Rất khó để từ chối lời mời của VFF’

16/04/2019 09:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Filip Nguyen, thủ môn Việt kiều đang tỏa sáng rực rỡ tại châu Âu có khát khao được về cống hiến cho màu cờ, sắc áo của quê cha nhưng cũng thực tế thừa nhận, cơ hội được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam không bằng Séc.

Văn Hậu lọt tầm ngắm đội TOP 4 Bundesliga, HLV Park Hang Seo ủng hộ cầu thủ Việt kiều

Văn Hậu lọt tầm ngắm đội TOP 4 Bundesliga, HLV Park Hang Seo ủng hộ cầu thủ Việt kiều

Văn Hậu lọt tầm ngắm CLB Đức, HLV Park Hang Seo ủng hộ cầu thủ Việt kiều về nước thi đấu là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 14/3.

“Mỗi trận đấu thành công trong màu áo CLB thời điểm hiện tại sẽ là bước tiến để tôi đến với cánh cửa đội tuyển quốc gia. Tôi hy vọng nhận được cuộc gọi từ những người có trách nhiệm ở một trong hai đội tuyển Séc và Việt Nam.

Nhưng cơ hội để tôi được gọi lên đội tuyển Séc có thể sẽ cao hơn Việt Nam”, thủ thành sinh năm 1992 bày tỏ.

Trong màu áo Slovan Liberec tại giải vô địch CH Séc, Filip Nguyen đã có chuỗi 10 trận giữ sạch lưới trong 18 trận thi đấu. Đặc biệt, các pha cản phá ấn tượng thời gian qua khiến anh trở thành cái tên hot trong giới truyền thông cũng như cộng đồng mạng tại Việt Nam.

Filip Nguyen trong màu áo Slovan Liberec

Là một thủ môn Việt kiều chưa từng được triệu tập lên đội tuyển Séc trước đây, Filip Nguyen có thể khoác áo đội tuyển quốc gia Việt Nam với điều kiện hoàn tất được các thủ tục giấy tờ cần thiết và quan trọng là được HLV trưởng Park Hang Seo điền tên vào danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung sắp tới.

Mặc dù bản thân rất háo hức về Việt Nam thi đấu nhưng trước viễn cảnh có thể được đại diện cho đội tuyển CH Séc, Filip Nguyen cũng đang cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. “Tất nhiên, nếu trong tương lai, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) liên lạc, đó sẽ là lời mời mà chắc chắn tôi không muốn từ chối”, Filip Nguyen nói.

Chú thích ảnh
Filip Nguyen có cả cơ hội được triệu tập lên đội tuyển CH Séc

Hiện tại, thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam cũng là một cầu thủ Việt kiều, Đặng Văn Lâm. Phong độ ấn tượng, những gì mà Đặng Văn Lâm đã thể hiện trong màu áo đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018 hay ASIAN Cup 2019 chính là tiền đề để những cầu thủ Việt kiều khác như Filip Nguyen hay Alexander Dang có thêm động lực và khát khao tìm kiếm cơ hội về Việt Nam thi đấu và được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Chính Filip Nguyen cũng cho biết đã theo dõi Văn Lâm thi đấu ở AFF Cup và ASIAN Cup và đánh giá cao những gì Văn Lâm đã thể hiện trong màu áo đội tuyển Việt Nam.

Ở một diễn biến khác, trong động thái mới nhất từ VFF, việc mời gọi cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam không thể vội vã mà phải tiến hành từng bước một.

VFF đang có bộ phận chuyên môn để theo dõi phong độ và thẩm định khả năng các cầu thủ nằm trong tầm ngắm nhưng chắc chắn chưa thể triệu tập trong đợt tháng 6 tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm