Thủ môn Croatia lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở World Cup

06/12/2022 01:15 GMT+7 | World Cup 2022

Thủ môn Dominik Livakovic của ĐT Croatia đã xác lập kỷ lục sau khi cản phá thành công 3 quả 11m trong trận đấu ở vòng 1/8 World Cup 2022 trước ĐT Nhật Bản.

Thủ môn Croatia lập kỷ lục về cản 11m

ĐT Croatia thắng 3-1 trước ĐT Nhật Bản ở loạt đá luân lưu trong trận đấu diễn ra vào đêm 5/12. Dominik Livakovic, thủ thành của ĐT Croatia đã trở thành người hùng khi anh cản phá thành công 3 quả đá luân lưu của các cầu thủ Nhật Bản. Minamino, Mitoma và Yoshida đều bị Livakovic đánh bại ở loạt đá 11m cân não.

Theo thống kê, Livakovic đã trở thành thủ môn đầu tiên (và cũng là duy nhất) cản phá thành công 2 quả đá 11m đầu ở loạt đấu súng trong lịch sử World Cup. Anh đã hoá giải 2 quả cú sút của Minamino và Mitoma, giúp ĐT Croatia nắm lợi thế lớn ở loạt đá luân lưu.

Thủ môn Croatia lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở World Cup sau khi cản 11m - Ảnh 2.

Livakovic cản phá thành công 3 quả đá 11m trong trận gặp ĐT Nhật Bản ở vòng 1/8 World Cup 2022

Ngoài ra, Livakovic còn là thủ môn thứ ba cản phá thành công 3 quả 11m trong một loạt đá luân lưu ở World Cup. Trước đó, có 2 thủ môn đã làm được điều này là Ricardo (Bồ Đào Nha, trận gặp ĐT Anh vào năm 2006) và Danijel Subasic (Croatia, trận gặp ĐT Đan Mạch năm 2018).

Livakovic (27 tuổi) đang khoác áo CLB Dinamo Zagreb. Trước loạt đấu súng ở trận gặp Nhật Bản, anh đã cản phá thành công 14 quả đá phạt đền trong sự nghiệp của mình.

Thủ môn Croatia lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở World Cup sau khi cản 11m - Ảnh 3.

Livakovic nhận giải thưởng cầu thủ hay nhất trận

Bên cạnh đó, thủ môn này còn để thủng lưới 40 lần trên chấm 11m. Ba lần thất bại gần nhất ở loạt sút luân lưu của Livakovic là tại Champions League. Điều thú vị là hai trong số những bàn thắng đó được ghi bởi Olivier Giroud.

Một thống kê đáng chú ý khác là Croatia thắng cả 2 loạt đá luân lưu gần nhất của họ tại World Cup (trước Đan Mạch và Nga năm 2018), tính đến trước trận gặp Nhật Bản. Trong khi đó, Nhật Bản đã thua ở lần gần nhất đá luân lưu tại World Cup (trước Paraguay, 2010).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm