Thủ môn Cần Thơ trả giá với án phạt cực nặng

22/03/2021 16:12 GMT+7 | Hạng Nhất

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ nhận án kỷ luật nội bộ từ CLB Cần Thơ sau khi có hành vi phản cảm đối với trọng tài Đỗ Anh Đức trong trận đấu tại vòng 1 giải hạng Nhất quốc gia.

Văn Toàn quan trọng với HAGL hơn cả Công Phượng?

Văn Toàn quan trọng với HAGL hơn cả Công Phượng?

Dường như quãng thời gian vắng mặt của Công Phượng ở HAGL đã được Văn Toàn tận dụng rất tốt để vươn lên chứng tỏ bản thân, và bây giờ Văn Toàn mới là cầu thủ quan trọng bậc nhất trên hàng công HAGL chứ không phải Công Phượng.

Trận đấu giữa CLB Cần Thơ và CAND trong khuôn khổ vòng 1 giải hạng Nhất 2021 chứng kiến hành động không đẹp của thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ với trọng tài chính Đỗ Anh Đức. Phút 88 của trận đấu, thủ thành Thanh Vũ của Cần Thơ có pha phạm lỗi với cầu thủ đối phương.

Ngay lập tức trọng tài Đỗ Anh Đức chỉ tay vào chấm phạt đền trong phản ứng dữ dội của đội chủ nhà. Ngay sau khi cản phá thành công cú đá phạt từ chấm 11 mét, thủ thành Thanh Vũ chạy đến vị trí của trọng tài chính và có pha ăn mừng mang tính khiêu khích. 

Sau khi sự việc diễn ra, ngày 21/3, CLB Cần Thơ đã gửi lời xin lỗi đến cá nhân trọng tài Đỗ Anh Đức, đồng thời khẳng định hành động của thủ môn Thanh Vũ là phản cảm, làm tổn hại đến hình ảnh của đội bóng đất Tây Đô.

"Trong trận đấu khai mạc Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2021 giữa đội Cần Thơ - Công An Nhân Dân trên SVĐ Cần Thơ, do phấn khích trước màn cứu thua cho đội nhà ở phút cuối trận, thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ đã có pha ăn mừng phản cảm, khiêu khích trọng tài Đỗ Anh Đức và tạo nên một hình ảnh xấu, gây bức xúc với khán giả.

Bằng thông cáo này, CLB Cần Thơ gởi lời xin lỗi đến cá nhân trọng tài Đỗ Anh Đức cùng người hâm mộ cả nước về hình ảnh không đẹp, phi thể thao đã xảy ra" 

CLB bóng đá Cần Thơ đã cấm thi đấu hai trận thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ, trước khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra quyết định chính thức án kỷ luật thủ thành này.

Hành vi phản cảm của thủ thành đội Cần Thơ chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm để bảo vệ hình ảnh cho hệ thống giải chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam, đồng thời là lời cảnh báo đối với các cầu thủ cần có ứng xử chuyên nghiệp trong thi đấu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Vũ  Hiền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm