Thủ môn Cần Thơ nhận ‘án kỷ luật kép’ vì khiêu khích trọng tài

23/03/2021 15:17 GMT+7 | Hạng Nhất

Ăn mừng vì cản phá penalty thành công bằng hành động trượt cỏ, khiêu khích trọng tài, thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ của CLB Cần Thơ phải nhận đồng thời án kỷ luật nội bộ cũng như mức án nghiêm khắc từ Ban kỷ luật VFF.

 

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đà Nẵng đấu SLNA (17h00). TPHCM so tài Hà Nội FC (19h15)

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đà Nẵng đấu SLNA (17h00). TPHCM so tài Hà Nội FC (19h15)

Bóng đá Việt Nam: VTV6, BĐTV, Đà Nẵng vs SLNA. TPHCM vs Hà Nội. Nam Định, trực tiếp bóng đá Việt Nam. Truc tiep V-League. Bảng xếp hạng V-League 2021. Lịch V-League

 

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, băng hình và báo cáo từ Ban điều hành giải, sáng nay 23/3, Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra mức án phạt đối với thủ môn Thanh Vũ của CLB Cần Thơ.

Theo đó, thủ thành sinh năm 1992 này bị treo giò 3 trận, đồng thời nộp số tiền phạt là 10 triệu đồng vì hành động ăn mừng mang tính chất khiêu khích đối với trọng tài.

Được biết, Ban kỷ luật VFF căn cứ vào Khoản 1, điều 45 Quy định kỷ luật VFF để đưa ra án phạt đối với thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ.

Chú thích ảnh

Video: Nguồn Next Media

Treo giò 3 trận, nộp phạt 10 triệu đồng không phải khung hình phạt thấp nhất đối với lỗi vi phạm này của thủ môn Thanh Vũ.

Theo đánh giá của Ban kỷ luật, thủ môn Thanh Vũ không còn trẻ mà có thiếu kìm chế, có cách ăn mừng thiếu kiểm soát là điều rất cần có án kỷ luật nghiêm khắc để răn đe.

Trước khi Ban kỷ luật VFF ra phán quyết, CLB Cần Thơ cũng có án kỷ luật nội bộ đối với trường hợp của thủ môn Thanh Vũ.

Trong thông cáo nội bộ được đăng tải trên fanpage của CLB Cần Thơ có ghi: “Trước hết, CLB Cần Thơ gửi lời cảm ơn đến quý khán giả, người hâm mộ đã luôn yêu quý, ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. CLB Cần Thơ luôn nỗ lực hướng đến việc hoạt động bóng đá chuyên nghiệp, cống hiến những trận đấu đẹp và góp phần vào sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, trong trận đấu khai mạc Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2021 giữa đội Cần Thơ - Công An Nhân Dân trên SVĐ Cần Thơ chiều 19/3/2021 vừa qua, do phấn khích trước màn cứu thua cho đội nhà ở phút cuối trận, thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ đã có pha ăn mừng phản cảm, khiêu khích trọng tài Đỗ Anh Đức và tạo nên một hình ảnh xấu, gây bức xúc với khán giả.

Bằng thông cáo này, CLB Cần Thơ gửi lời xin lỗi đến cá nhân trọng tài Đỗ Anh Đức cùng người hâm mộ cả nước về hình ảnh không đẹp, phi thể thao đã xảy ra. Qua xem xét, ban huấn luyện CLB Cần Thơ đã quyết định thi hành kỷ luật thủ thành Thanh Vũ với mức xử phạt cấm thi đấu trong hai trận tiếp theo.

Qua sự việc này, CLB Cần Thơ sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và nỗ lực hơn nữa để hướng đến những hình ảnh tích cực cả về chuyên môn lẫn hoạt động của câu lạc bộ. Rất mong các cổ động viên, người hâm mộ và quý đối tác tiếp tục tin tưởng, dành sự yêu mến và đồng hành cùng CLB Cần Thơ trong thời gian tiếp theo”.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm