Thủ môn Cần Thơ bị phạt nặng sau hành vi đáng xấu hổ

22/03/2021 06:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ thành số 1 của Cần Thơ dù vẫn chờ đợi án kỷ luật từ BTC giải hạng Nhất Quốc gia 2021 nhưng trước khi có quyết định đó, CLB miền Tây đã xử lý riêng Phạm Trần Thanh Vũ.

Thủ môn Cần Thơ ăn mừng kiểu khiêu khích trọng tài

Thủ môn Cần Thơ ăn mừng kiểu khiêu khích trọng tài

Thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ sau khi cản phá thành công quả phạt 11m ở trận hòa CAND 1-1 tại vòng 1 giải hạng nhất quốc gia chiều 19/3 đã có hành động ăn mừng khiêu khích trọng tài.

Cụ thể, thủ môn Thanh Vũ sẽ phải nghỉ 2 trận liên tiếp sắp tới vì hành vi ăn mừng phản cảm, khiêu khích trọng tài Đỗ Anh Đức trong trận đấu giữa Cần Thơ với Công an Nhân dân ở vòng 1 giải hạng Nhất Quốc gia 2021 hôm 19/3 trên sân Cần Thơ.

Thủ môn Thanh Vũ bị phạt treo giò nội bộ 2 trận từ Cần Thơ dù Ban kỷ luật chưa "ra tay" công bố án phạt. Ảnh: Clip
Thủ môn Thanh Vũ bị phạt treo giò nội bộ 2 trận từ Cần Thơ dù Ban kỷ luật chưa "ra tay" công bố án phạt. Ảnh: Clip

“CLB Cần Thơ gửi lời xin lỗi đến trọng tài Đỗ Anh Đức cùng người hâm mộ cả nước về hình ảnh không đẹp, phi thể thao đã xảy ra. Qua xem xét, ban huấn luyện CLB Cần Thơ đã quyết định thi hành kỷ luật thủ thành Thanh Vũ với mức xử phạt cấm thi đấu 2 trận tiếp theo”, trích công văn được lãnh đạo đội bóng đá Cần Thơ gửi đến rộng rãi dư luận.

Hành động của Thanh Vũ khiến giải hạng Nhất vốn không được nhiều người quan tâm đã nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà cả các tờ báo quốc tế. Báo Argentina đã nói về pha ăn mừng của thủ thành này và ví Thanh Vũ đã phát điên.

Thanh Vũ chưa biết có bị Ban kỷ luật VFF cấm thi đấu nhiều hơn 2 trận như án phạt mà Cần Thơ đã “ra tay” trước hay không, nhưng hành động đó là cần thiết để răn đe “gà nhà”.

Những hành vi phi thể thao như thế không thể lặp lại và điều đáng nói là năm nào giải hạng Nhất cũng có sự cố . Năm ngoái, HLV Hứa Hiền Vinh đã nổi đoá với cầu thủ An Giang và bóp cổ người từng là học trò của mình.

Năm nay, dù Thanh Vũ đã lên tiếng xin lỗi và nhận sai nhưng khó lòng thoát án phạt nặng. Nhưng không chỉ có Thanh Vũ, việc trọng tài Anh Đức không quyết liệt trong việc rút thẻ cảnh cáo pha ăn mừng khiêu khích của thủ thành Cần Thơ có thể cũng bị Ban trọng tài phạt.

Trọng tài Anh Đức hoàn toàn có quyền đuổi Thanh Vũ khỏi sân sau pha bóng đó, nhưng “vua áo đen” này đã nương tay không đúng lúc và ông cũng nhận không ít chỉ trích vì điều đó.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm