Thủ môn Ai Cập và bí kíp bắt 11m trên... chai nước

07/02/2022 22:06 GMT+7 | Bóng đá 24h

Thủ môn Gabaski của Ai Cập đã đem theo một chai nước có thông tin sở thích sút phạt của các cầu thủ Senegal trong trận chung kết AFCON 2021. Anh đã cản phá được 2 quả penalty nhưng vẫn phải nhận thất bại chung cuộc trên chấm 11m.

Senegal 0-0 (pen 4-2) Ai Cập: Mane lập công chuộc tội, Senegal lần đầu vô địch châu Phi

Senegal 0-0 (pen 4-2) Ai Cập: Mane lập công chuộc tội, Senegal lần đầu vô địch châu Phi

Senegal 0-0 (pen 4-2) Ai Cập: Trong ngày mà Mohamed Salah im tiếng thì Sadio Mane được nhắc đến nhiều nhất, khi vừa là tội đồ, vừa sắm vai người hùng đưa Senegal lần đầu lên đỉnh châu lục.

Một chai nước thuộc về thủ thành Gabaski của Ai Cập đã được tìm thấy sau trận chung kết Cúp các quốc gia châu Phi (AFCON) 2021.

Thủ thành người Ai Cập đã chơi một trận đấu xuất sắc. Anh đã cản phá một quả penalty của Sadio Mane trong hiệp 1 và còn cản phá thành công cú sút của Bouna Sarr trong loạt sút luân lưu cuối trận, nhưng vẫn phải nhận thất bại chung cuộc sau khi 2 người đồng đội Abdelmonem và Lasheen sút hỏng.

Senegal vs Ai Cập, kết quả Senegal vs Ai Cập, kết quả chung kết CAN 2022, kết quả chung kết AFCON 2022, chung kết Cúp châu Phi 2022, ket qua bong da, thủ môn Ai Cập, 11m
Chai nước của Gabaski được tìm thấy sau trận đấu
Bóng đá hôm nay 7/2: MU tăng cường hàng công, Senegal vô địch châu Phi

Bóng đá hôm nay 7/2: MU tăng cường hàng công, Senegal vô địch châu Phi

Bóng đá hôm nay 7/2: MU tăng cường hàng công, Senegal vô địch châu Phi, lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

Gabaski đã nhìn vào chai nước trước mỗi quả đá luân lưu và đoán đúng hướng tất cả trừ một trong năm quả phạt đền mà anh phải đối mặt. Tuy nhiên, điều đó là không đủ để giúp Ai Cập lên ngôi vô địch tại Cameroon.

Ảnh chụp chai nước cho thấy thông tin về vị trí các cầu thủ Senegal, bao gồm cả Mane, thường sút mỗi khi thực hiện penalty. Cầu thủ chạy cánh của Liverpool có xu hướng sút về phía bên phải của khung thành.

Thủ môn 33 tuổi đã đánh bại được Mane trong quả penalty ở hiệp 1. Trong tình huống đó, Salah cũng đã mách nước cho Gabaski. Tỷ số 0-0 được giữ nguyên trong 120 phút và Senegal sau đó đã đánh bại Ai Cập trên chấm 11m với tỷ số 4-2.

Trong loạt sút luân lưu này, Mane vẫn thực hiện cú sút về phía bên phải khung thành. Tuy nhiên, anh đã sút vào góc hiểm, qua đó thành công và châm ngòi cho màn ăn mừng cuồng nhiệt của Senegal.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm