Thủ lĩnh khét tiếng nhất thế giới của IS tháo chạy trên xe taxi màu vàng

07/11/2017 21:10 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo những thông tin mới ghi nhận, thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tên Abu Bakr al-Baghdadi, rất có thể chưa bị tiêu diệt và đã đi trên một chiếc taxi từ Iraq sang Syria.

Tờ Ad Dustour của Ai Cập dẫn các nguồn tin tình báo Iraq cho hay thủ lĩnh khủng bố khét tiếng nhất thế giới, tên Abu Bakr al-Baghdadi, được cho là đã đi từ tỉnh Al Anbar, Iraq sang Deir ez-Zor, Syria trên một phương tiện kín đáo – một chiếc taxi màu vàng. 

Cơ quan truyền thông Iraq cho hay: “Sau khi binh lính Iraq tấn công Qaim, al-Baghdadi ý thức rằng sự hiện diện của hắn tại Rawa sẽ nguy hiểm tới tính mạng”. 

Chú thích ảnh
Tên Abu Bakr al-Baghdadi rất có thể đã đi trên một chiếc taxi từ Iraq sang Syria

Thủ lĩnh IS đã kêu gọi các tay súng ở lại Qaim để “tiếp tục chiến đấu, nhưng chúng để cho ông ta chạy trốn trên những chiếc xe của chúng sang Syria”. 

Đã có nhiều đồn đoán về cái chết của al-Baghdadi. Tuy nhiên, hồi tháng 10, Lầu Năm Góc nói rằng cơ quan này tin tên al-Baghdadi vẫn còn sống. Hãng thông tấn Anadola dẫn lời ông Eric Pahon, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, nói rằng tình báo Mỹ đã xác nhận một đoạn ghi âm được cho là của al-Baghdadi là xác thực. Đây là đoạn băng ghi âm thủ lĩnh al-Baghdadi mà IS tung ra, chứng minh hắn còn sống.

Tháng 6 vừa qua, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga cho hay thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một vụ không kích gần thành phố Raqqa, Syria vào ngày 28/5. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác minh. Sau đó, Bộ Nội vụ Iraq cho biết tên al-Baghdadi vẫn còn sống và đang lẩn trốn ở Syria. 

Quân đội Iraq xóa sổ thành trì cuối cùng của IS

Quân đội Iraq xóa sổ thành trì cuối cùng của IS

Ngày 3/11, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố các lực lượng nước này đã giải phóng hoàn toàn Al-Qaim, thị trấn lớn nhất của nước này, khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Những điều cần biết về vụ rò rỉ Hồ sơ Paradise chấn động

Những điều cần biết về vụ rò rỉ Hồ sơ Paradise chấn động

Các tài liệu trong vụ rò rỉ thông tin lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau vụ Hồ sơ Panama và được đặt biệt danh Hồ sơ Paradise (Thiên đường), cho thấy một mạng lưới tài chính khổng lồ, nằm ngoài tầm kiểm soát của rất nhiều chính quyền, thuộc về những người giàu có quyền lực bậc nhất thế giới.

Trần Minh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm