Thủ lĩnh IS ra lệnh bao vây thành phố Marawi, Philippines

12/06/2017 11:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/6, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết, chính thủ lĩnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi đã ra lệnh bao vây thành phố Marawi, nơi chịu sự tàn phá khốc liệt do các cuộc giao tranh kéo dài giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân Hồi giáo Maute trong suốt 3 tuần qua.

Phát biểu với báo giới tại thành phố Cagayan de Oro, Tổng thống Duterte tiết lộ thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã “đích thân ra lệnh tiến hành các hành động khủng bố tại Philippines”.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Philippines tuần tra trên đường phố ở Marawi, đảo Mindanao ngà 10/6/2017. Ảnh: AFP

Trước đó, Tổng thống Duterte từng cáo buộc nhóm phiến quân Maute có liên hệ với IS. Ông cho biết đối tượng khủng bố bị truy nã Isnilon Hapilon được chỉ định làm thủ lĩnh IS tại Philippines và âm mưu thành lập một nhà nước Hồi giáo tại quốc gia Đông Nam Á này.

Đặc nhiệm Mỹ cùng quân đội Philippines truy quét phiến quân ở Marawi

Đặc nhiệm Mỹ cùng quân đội Philippines truy quét phiến quân ở Marawi

Các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đang trợ giúp Lực lượng vũ trang Philippines (AFP) đối phó với các phiến quân Hồi giáo hiện vây hãm thành phố Marawi, trên đảo Mindanao ở miền Nam Philippines.

Cũng trong ngày 11/6, các thượng nghị sỹ Philippines đã yêu cầu cơ quan chức năng tịch thu hoặc đóng băng tài sản của các thủ lĩnh và người thân của các phiến quân Maute, nhằm ngăn chặn dòng tiền được cho là để hỗ trợ các chiến dịch của nhóm khủng bố này tại Mindanao.

Theo TTXVN/Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm